Nhầm lẫn khi bị nhiễm vi khuẩn HP

Tôi học lớp 11 Mọi người khuyên tôi không nên tiêu diệt vi khuẩn, vì không có dấu hiệu bệnh tật ở đây, và tôi vẫn đang bận đi học, và việc khử trùng HP đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Năm tới, tôi sẽ thi vào đại học, tôi sợ đau bụng sẽ ảnh hưởng đến việc học và thi. Cho tôi biết làm thế nào để ngăn ngừa lây lan cho những người thân yêu. Làm thế nào để làm chậm sự phát triển của vi khuẩn và ngăn chặn sự phát triển của chúng đến giai đoạn bệnh lý. Con bạn có điều trị vi khuẩn vĩnh viễn không? Em xin chân thành cảm ơn. (Docgia) .

Ảnh minh họa: Sức khỏe .

Trả lời:

Xin chào,

Trước hết, tôi muốn nói với bạn một số chi tiết về Helicobacter pylori (HP) . Helicobacter Pylori được phát hiện vào năm 1983. Hai nhà khoa học người Úc Robin Warren và Marshass được tìm thấy để ăn và uống. Các nước nghèo với điều kiện vệ sinh kém có tỷ lệ lây nhiễm cao. Khoảng 60% đến 70% dân số tại Việt Nam bị nhiễm HP. Con số này chỉ khoảng 40% đến 50% ở các nước châu Âu và Hoa Kỳ.

90% đến 95% các trường hợp loét tá tràng nhiễm HP. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 70% đến 75% bệnh nhân bị loét dạ dày có vi khuẩn HP. Năm 1994, WHO đã phân loại HP là ung thư dạ dày loại I.

Hiện tại có nhiều phương pháp sàng lọc để phát hiện vi khuẩn HP, ví dụ:

Phương pháp nội soi trực tiếp bao gồm:

– Mô bệnh học .

– Xét nghiệm nước tiểu .

– Phương pháp nuôi cấy .

– Phương pháp PCR .

Phương pháp không xâm lấn bao gồm:

– xét nghiệm máu .— xét nghiệm nước bọt và nước tiểu.

– Xét nghiệm phân của kháng nguyên HP. -Vì vậy, có nhiều cách để tìm sự tồn tại. Từ HP. Điều này bao gồm các phán quyết huyết thống bạn yêu cầu. Phương pháp này có thể tìm thấy các kháng thể cụ thể chống lại các kháng nguyên HP được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch của chúng tôi.

Sự thật đã chứng minh rằng phương pháp xét nghiệm máu rất nhạy cảm và cụ thể. Tuy nhiên, kháng thể HP thường xuất hiện rất lâu sau khi nhiễm HP và tồn tại trong máu trong một thời gian dài, có thể là 4 tháng đến 2 năm. Ngay cả khi phương pháp điều trị làm sạch HP trong dạ dày, xét nghiệm máu vẫn dương tính. Do đó, nếu xét nghiệm máu của bạn dương tính với HP và không có triệu chứng, bạn không thể kết luận rằng loét dạ dày do HP gây ra không cần điều trị.

Hiện nay, hai phương pháp phổ biến đã được áp dụng lâm sàng và chúng có giá trị chẩn đoán và theo dõi tốt là HP có cục máu đông cao nhất thu được bằng nội soi dạ dày và xét nghiệm hơi thở C13. Bộ HPSA để tìm kháng nguyên HP phân đặc biệt và nhạy cảm thường được sử dụng ở trẻ em, nhưng nó không được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Trường hợp của bạn nên được chuyển đến bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để xem xét và khuyến nghị điều trị thích hợp. Hiện tại không có vắc-xin có sẵn. Để tránh nhiễm trùng, mọi người nên giữ vệ sinh thực phẩm và rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Ăn thức ăn chín, hạn chế ăn ngoài đường, hạn chế dùng chung thìa, đũa, cốc … Nếu ai đó bị bệnh ở nhà, vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia và điều trị sớm vi khuẩn HP.

Bác sĩ Võ Văn Thu, Bệnh viện Đa khoa Tâm trí Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *