7 hành động phòng thủ giúp phụ nữ trốn thoát

Khi đánh, tập trung sự chú ý của bạn vào những phần yếu như mắt, mũi, họng và những phần thân mật. Bạn không nên nhắm vào ngực vì những cú đánh ở đây thường không hiệu quả và không đập vào đầu gối, vì khu vực này đòi hỏi những cú đá đặc biệt, có thể gây nguy hiểm cho những người không được huấn luyện. Những người phản đối nghĩ rằng đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tốt nhất, bạn nên hét lên để dọa kẻ xâm lược và thu hút sự chú ý của người đi đường.

1. Đánh võng

Sử dụng chìa khóa là một trong những cách dễ nhất để tự vệ. Không sử dụng móng tay, vì điều này có thể làm hỏng tay của bạn.

Để thực hiện cuộc tấn công này, xin vui lòng giữ chặt vòng chìa khóa sao cho đầu chìa khóa chỉ ra khỏi nắm tay. Sau đó, bạn đập tay như búa.

Giữ chìa khóa chắc chắn trong tay, nhưng vẫn lấy chìa khóa ra khỏi nắm tay của bạn. Video: RC Rivera .

Một phương pháp bảo vệ chìa khóa khác là treo tất cả các chuỗi khóa trên một chuỗi dài để ném chúng vào kẻ tấn công.

Bạn có thể treo chìa khóa trong phần mở rộng để khởi động một cuộc tấn công vào kẻ tấn công. . Video: RC Rivera .

2. Nhấn “điểm nguy hiểm”

Nếu ai đó lao về phía bạn, vui lòng nhấn “điểm nguy hiểm” để làm tê liệt đối thủ của bạn và có thời gian để trốn thoát.

Để thực hiện cú đá, bạn cần duy trì thăng bằng càng nhiều càng tốt, hơi nghiêng hông về phía trước và sau một chút, sau đó đá về phía trước bằng chân phải để lộ bắp chân hoặc mắt cá chân đến “nguy hiểm”. — Thao túng “nguy hiểm” của những kẻ tấn công. Video: RC Rivera .

Nếu kẻ tấn công quá gần, hãy quỳ xuống thay vì chân.

3. Tấn công bằng lòng bàn tay

Trong cuộc tấn công này, bạn có thể làm tổn thương mũi, cổ họng hoặc kẻ tấn công. Vặn chặt cổ tay và nâng mũi hoặc cằm của đối phương. Để đẩy lùi kẻ tấn công, nó phải được gỡ bỏ nhanh chóng sau cuộc đình công. Video: RC Rivera .

Ngoài việc nhắm vào mũi hoặc cổ họng, bạn cũng có thể gây nhầm lẫn cho đối thủ bằng cách xoa tai bằng lòng bàn tay.

4. Đánh bằng khuỷu tay

Nếu kẻ tấn công đủ gần mà không đủ sức để đấm hoặc đá mạnh vào chân, hãy đánh bằng khuỷu tay.

Để tấn công mạnh, bạn phải giữ bụng và chân để ổn định cơ thể. Sau đó uốn cong cẳng tay, nghiêng trọng lượng về phía trước và nếu kẻ tấn công đứng trước, sử dụng khuỷu tay của bạn để tấn công cổ, cằm, cằm hoặc thái dương. Video: RC Rivera .

Nếu kẻ tấn công đến từ bên cạnh hoặc phía sau, trước tiên bạn phải nhìn rõ mục tiêu trước khi bạn tấn công. Sau đó nâng khuỷu tay của bạn lên ngang vai, xoay hai chân đối diện và xoay hông để đối mặt với người đó và đánh.

Khi bạn bị tấn công từ phía sau, bạn có thể sử dụng khuỷu tay. Video: RC Rivera .

5. Thoát khỏi thắt lưng.

Trong thao tác này, bạn phải tập trung vào việc hạ thấp trung tâm của cơ thể và giữ một khoảng cách nhất định để nó không bị kiểm soát.

Trước tiên, bạn phải nghiêng về phía trước để giảm cân, điều này gây khó khăn cho kẻ tấn công nâng bạn. Ngoài ra, điều này sẽ mở đường cho bạn dễ dàng đánh vào khuỷu tay của đối thủ.

Sau khi nghiêng về phía trước, tiếp tục quay sang kẻ tấn công phía sau và đánh vào khuỷu tay tấn công.

Tránh bị bắt sau thắt lưng. Video: RC Rivera .

Một khi bạn có đủ không gian và có thể quay lại đối mặt với kẻ tấn công, vui lòng tiếp tục đánh vào mặt bạn hoặc “nơi nguy hiểm” để cho bạn cơ hội trốn thoát. — -6. Thoát ra khi tay của bạn bị khóa từ phía sau – trước tiên, bạn phải nắm lấy tay kẻ tấn công bằng một tay để ngăn kẻ tấn công giơ tay tạo thành nghẹt thở. Sau đó đẩy hông sang một bên để bạn dễ dàng nhìn thấy “sự nguy hiểm” của kẻ tấn công, và sau đó đánh anh ta bằng tay kia. Thoát ra khi tay bạn bị khóa từ phía sau. Video: RC Rivera .

Sử dụng kẻ tấn công để thư giãn, nghiêng đầu ra khỏi sự kiểm soát của đám đông và sử dụng đầu gối của bạn để trốn thoát .

7. Thoát ra khi cổ bị khóa ở bên cạnh — -Để tránh nghẹt thở, trước tiên hãy chuyển sang tấn công Cơ thể của người. Sau đó, bạn đánh mạnh vào “nguy hiểm” cho đến khi anh ta thả tay ra, đủ để bạn rút ra và trốn thoát.

Khi cổ bị khóa sang một bên, hãy trốn thoát. Video: RC Rivera .

Nếu bạn không hài lòng với khả năng chống lại kẻ tấn công, bạn nên chú ý đến những điểm sau để bảo vệ bản thân:

– Ở trong một nơi đủ ánh sáng. Đủ rồi, don lồng đi trực tiếp về nhà hoặc xa đám đông. Bạn có thể đến một cửa hàng hoặc quán cà phê để được giúp đỡ, và bạn có thể chọn gọi cảnh sát.

– Vui lòng mang theo thiết bị bảo vệ cá nhânQuà tặng, chẳng hạn như móc chìa khóa, nàng tiên cá, và thậm chí các vật phẩm thông thường, như ô, bút chì, sách, túi xách …

Quốc Đạt (theo Healthline)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *