Có nên ném trẻ xuống nước để tập bơi?

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, giảng viên khoa Phụ sản, Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, em bé trong bụng có phản xạ và tay chân, nhưng không có giáo dục.

“” nói sai, anh nói, đứa trẻ trong bụng có thể bơi, để bạn có thể bơi mà không cần dạy. “Ném trẻ xuống nước để học bơi và khóc có thể được coi là hành vi lạm dụng trẻ. Nó không phải là để khuấy động chân tay, mà là có khả năng thở đúng cách. Trẻ không có khả năng thở dưới nước, trong khi thai nhi thì không. Trao đổi oxy-carbon dioxide diễn ra qua nhau thai (dây rốn ở nhau thai). Tử cung không đi qua đường hô hấp như sau khi sinh – Theo bác sĩ nhi khoa Do Tien Son, trẻ em trên 1 tuổi có thể học bơi được gọi là ” “Phản xạ tự nhiên chạm vào nước”, các bài học bơi được xem xét. Phản xạ này sẽ biến mất và trẻ sẽ phải học bơi một cách có trật tự. Sự nhầm lẫn giữa học bơi và chơi với nước ở trẻ sơ sinh (trẻ dưới 0-12 tháng tuổi) là sai .

Học bơi đúng cách với huấn luyện viên chuyên nghiệp là bước đầu tiên để tránh trẻ bị đuối nước. Đây là một trong những kỹ năng sinh tồn quan trọng mà tất cả trẻ em cần học. Mỗi đứa trẻ là một người độc lập với trình độ phát triển khác nhau. Không phải tất cả trẻ em đều sẵn sàng học bơi khi có tuổi. Cha mẹ phải tính đến khả năng thể thao của trẻ, đó là việc trẻ thoải mái xuống nước như thế nào. Bác sĩ Son nói: “Điều này không giống như đẩy trẻ xuống nước. Nỗi ám ảnh thời thơ ấu có thể khiến trẻ theo dõi suốt đời. “Bác sĩ khuyên rằng trẻ em dưới một tuổi có thể thực hiện phản xạ bơi. Nhưng bạn không thể uốn cong cổ để thở. Lúc đó, hãy để trẻ tham gia các trò chơi dưới nước để thích nghi với môi trường dưới nước và khiến chúng vui vẻ .

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cũng hướng dẫn một tuổi. Trẻ em học bơi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em học cách “đứng cạnh nước” và cách bơi giúp giảm tỷ lệ tai nạn nước trong độ tuổi từ 1 đến 4. Ở tuổi 4, hầu hết trẻ em đã sẵn sàng bơi trong nước. Vui tươi. Ở độ tuổi 5-6, hầu hết trẻ em học bơi đều có thể thành thạo sải chân.

Huấn luyện viên bơi lội không cần phải là một vận động viên xuất sắc, họ chỉ cần có hiểu biết rộng về các kỹ thuật sinh tồn dưới nước và có thể huấn luyện trẻ em luyện tập nổi. , Trượt nước và bơi ở một khoảng cách nhất định, và có được chứng chỉ tiêu chuẩn về bơi lội cơ bản và huấn luyện khẩn cấp. Đừng để trẻ bơi một mình mà không kiểm soát, hãy dạy chúng xử lý các tình huống đặc biệt, như rơi xuống nước, bơi trong quần áo, hỗ trợ cứu hộ

Tiến sĩ Sun chỉ ra rằng học bơi không hữu ích để loại bỏ nguy cơ đuối nước. Đuối nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào. Cần dạy trẻ cẩn thận và không chủ quan khi ở trong môi trường nước .

Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *