Rệp trên môi

Trả lời:

Côn trùng hôn là một loại ký sinh trùng. Tên khoa học của nó là Triatomine. Có 115 loài. Hơn một nửa trong số chúng là trung gian truyền ký sinh trùng khoan, có thể gây bệnh Chagas ở người. Có hơn 25 loại hàng triệu người có nguy cơ mắc bệnh này. Cho đến nay, Việt Nam chưa tìm thấy bệnh Chagas. Do đó, nếu bạn có côn trùng, bạn có thể chỉ cảm thấy đau, ngứa trong vài ngày, và sau đó biến mất. Pomade Allergan có thể được áp dụng cho vết thương để điều trị.

Tùy thuộc vào loại và nhiệt độ, đôi môi có thể tồn tại trong 3 tháng hoặc thậm chí lên đến 2 năm. Nhiệt độ thích hợp nhất để phát triển rệp là 24-27 độ C. Chúng sẽ chết ở nhiệt độ dưới 16 độ C và trên 40 độ C. Rệp sẽ đẻ trứng và sau 10 đến 30 ngày, trứng sẽ nở thành ấu trùng, trông giống như ấu trùng trưởng thành, nhưng nhỏ hơn, không có cánh và không có quan hệ tình dục, và chỉ hút máu. Rệp dễ bị thu hút bởi ánh sáng và thường sống trong nhà (đặc biệt là các vết nứt trên tường đất), xung quanh nhà hoặc trong các khu rừng cọ, vườn dừa.

Để tránh rệp, vui lòng sử dụng thuốc chống côn trùng và các biện pháp bảo vệ cá nhân khác cho da trần và mặc quần áo bảo hộ. Xịt dư lượng lên tường của các hóa chất như lambdacyhalo-thrin, deltamethrin, αcycy-permethrin, v.v …

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Sức khỏe và Sự sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *