Làm sao để nuôi con khi chồng cũ tái hôn?

Vài tháng sau, chồng cũ của tôi có một gia đình mới, và tôi thấy rằng anh ta không còn quan tâm đến con cái nữa, vì vậy anh ta muốn giành lại quyền nuôi con. Hiện tại, thu nhập của tôi ổn định và tôi không muốn có con với những người phụ nữ khác.

– Bây giờ tôi phải làm thế nào?

Luật sư của luật sư

Theo quy định tại Điều 84 của luật Năm 2014, nếu luật pháp yêu cầu người thân hoặc tổ chức đưa ra yêu cầu, tòa án có thể quyết định thay đổi quyền giám hộ trực tiếp của cha mẹ. Trẻ em có một trong những lý do sau: cha mẹ đồng ý thay đổi một người để trực tiếp nuôi dạy trẻ theo sở thích của chúng, những người chăm sóc trẻ không còn điều kiện để chăm sóc, chăm sóc và giáo dục con.

Nếu đứa trẻ 7 tuổi trở lên, việc thay đổi cách chăm sóc trực tiếp của đứa trẻ phải xem xét mong muốn của chúng. – Do đó, bạn có thể thảo luận với chồng cũ về khả năng thay đổi người chăm sóc con trực tiếp. Nếu cả hai bên đạt được thỏa thuận, tòa án được yêu cầu công nhận thỏa thuận. Nếu chồng bạn không đồng ý cho bạn nuôi con trực tiếp, bạn có thể khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền và yêu cầu thay đổi cha mẹ giám hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *