Cảm thấy bối rối sau khi bước lên kim.

Tôi đã sơ cứu, vắt máu, rửa xà phòng và đến trạm y tế để kiểm tra. Kết quả là chính xác. Cho đến nay, gần một năm sau, tôi vẫn bối rối và lo lắng. Xin thông báo cho bác sĩ về khả năng sống sót của virus HIV trong các trường hợp trên? (Toàn) .

Ảnh minh họa: tinmoi .

Trả lời:

Xin chào,

Luôn có những vấn đề liên quan đến sự hiện diện của virus HIV bên ngoài cơ thể người. Khi mỗi chúng ta tiếp xúc với chất lỏng đáng ngờ như máu, dịch tiết sinh dục, v.v. Mối quan tâm của anh về khả năng nhiễm trùng thường dẫn đến rất nhiều nhầm lẫn, lo lắng và bất an, ngay cả trong những tháng sau đó.

Điều quan trọng cần lưu ý là HIV có thể tồn tại trong cơ thể trong một thời gian không có nghĩa là virus duy trì khả năng lây nhiễm trong giai đoạn này. Nói tóm lại, khi rời khỏi cơ thể con người, không chỉ virus HIV sẽ chết trong môi trường khắc nghiệt bên ngoài cơ thể (điều này không tốt cho họ), mà khả năng gây nhiễm trùng sẽ sớm bị mất. .

Về khả năng sống của virus trong kim: Nếu HIV có điều kiện thuận lợi, chẳng hạn như lượng máu còn lại trong kim, nhiệt độ, pH thích hợp, ánh sáng, nó có thể tồn tại trong vài giờ đến khoảng 4 tuần. Và độ ẩm. Ở nhiệt độ trung bình ở Việt Nam từ 27 đến 37 ° C, sự hiện diện của HIV không được phát hiện sau khoảng 7 ngày (theo một nghiên cứu đánh giá khả năng sống sót của virus trong ống tiêm trong các điều kiện này). Khi truyền đạt việc giảm thiểu các mối nguy HIV, các nhà khoa học cũng nhận thấy sự chậm trễ 7 ngày trong khi đưa ra khái niệm “an toàn” cho kim tiêm và các trường hợp khác. cây kim. Cụ thể hơn, nếu bạn bị đâm bằng kim mới: quan sát rằng nó vẫn còn mới, đầu kim vẫn sáng bóng (sáng bóng) hoặc đã được sử dụng gần đây, kim tiêm ở khu vực mà người tiêm đang hoạt động và đã bị phơi nhiễm HIV khả năng. Ngược lại, nếu kim đã cũ: kim bị gỉ, rêu, bẩn và không có máu trong khu vực mà việc tiêm không được thực hiện bởi một người hoạt động. Vào thời điểm đó, nguy cơ nhiễm trùng đã giảm đáng kể và tạm thời được coi là an toàn.

Trong trường hợp của anh ta, kim bị dính bọt, chứng tỏ rằng kim đã tiếp xúc với môi trường trong một thời gian dài và có khả năng bị nhiễm HIV. Gần như biến mất. Tại thời điểm này, những người đâm kim phải chú ý nhiều hơn đến nguy cơ uốn ván hơn HIV.

Đối với các kim mới ở trên, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​quản lý kim. gai. Điều này bao gồm chịu trách nhiệm tại chỗ (không ép máu như trước), khử trùng vết thương và sử dụng các cơ sở y tế để can thiệp thích hợp.

– Để giảm bớt nghi ngờ của bạn, xin vui lòng làm bài kiểm tra. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ được xét nghiệm HIV trước đây, điều này có ý nghĩa.

Trân trọng.

Tiến sĩ Nguyễn Tấn Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *