Bộ Y tế khuyên các bác sĩ hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân

Chiều ngày 20 tháng 3, Cục Quản lý Dịch vụ Y tế của Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện hạn chế tiếp xúc gần gũi giữa nhân viên y tế và bệnh nhân trong các cơ sở y tế của trung tâm kiểm tra và điều trị. Quyết định được đưa ra sau khi Bộ Y tế xác nhận rằng hai y tá tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bakhmay ở Hà Nội đã có phản ứng tích cực với nCoV. Hành vi của nhân viên y tế là “Bệnh nhân 86” và “Bệnh nhân 87”. Công ty đầu tiên tại Việt Nam đã ký hợp đồng với Covid-19.

Để hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ nhân viên y tế và bệnh nhân tại các cơ sở y tế bị nhiễm Covid-91, Bộ Y tế khuyến cáo các bệnh viện nên tăng hình thức các cuộc hẹn y tế thông qua các phương tiện truyền thông và Internet. Điều này là để giảm thiểu số lượng bệnh nhân muốn tham gia khám, đồng thời chờ khám, để đảm bảo rằng bệnh nhân ngồi xuống và chờ khám cách nhau hơn 2 mét. .

Bệnh viện đã cải thiện hiệu quả của việc rút bệnh nhân để điều trị tại bệnh viện ngắn hạn. Duy trì khoảng cách giữa các giường để đảm bảo khoảng cách vượt quá 2 mét.

Bệnh viện hạn chế tổ chức hội nghị và hội thảo, thay đổi số lượng biểu mẫu, bài thuyết trình và số lượng người tham gia thuyết trình tại bệnh viện, thuyết trình tại khoa và phường. Cải tiến phương pháp làm việc trực tuyến, từ xa. Căng tin, tổ chức khoa học của căng tin …

Nhân viên y tế ở bệnh viện K đo nhiệt độ của bệnh nhân và thân nhân của họ. Ảnh: Ngọc Thành .

Nguyễn Trương Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cũng tuyên bố rằng nhân viên y tế là những người lính tiền tuyến ngăn chặn dịch Covid-19, rủi ro nhiễm trùng và rủi ro cao. Do đó, cần có biện pháp bảo vệ bản thân và bệnh nhân khỏi bị lây nhiễm chéo.

Vào tối ngày 20 tháng 3, tổng số trường hợp Covid 19 tại Việt Nam là 91. Trong số đó, 17 trường hợp được so sánh với tháng trước. Phương pháp chữa trị bao gồm 16 trường hợp phục hồi. Một bệnh nhân đã được thả ra hôm nay. Các trường hợp xâm lược chủ yếu đến từ châu Âu và Hoa Kỳ, sau đó lan rộng ra cộng đồng. Covid-19 xuất hiện ở 15 tỉnh và thành phố.

Tình trạng sức khỏe của hầu hết bệnh nhân đều ổn định. Hai trường hợp nghiêm trọng trên 60 tuổi và mắc các bệnh lý nền. Năm bệnh nhân nhận được ít nhất một xét nghiệm âm tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *