Bí quyết giúp nhân viên văn phòng giữ sức khỏe

Ngồi với số lượng lớn làm tăng nhiều nguy cơ sức khỏe đe dọa tính mạng, bao gồm hội chứng chuyển hóa, bệnh tim, đột quỵ và tử vong. Khi bạn ngồi trong một thời gian dài, bạn có thể bị chuột rút tuần hoàn, trao đổi chất chậm và thậm chí mất năng lượng. Sau đây là năm thói quen lành mạnh có thể giúp hạn chế những tác động tiêu cực của việc ngồi trong thời gian dài trong khi giữ cho bàn làm việc của bạn:

1. Sử dụng ghế đẩu hoặc bóng tập thể dục khi ngồi

Ghế văn phòng có tựa lưng Nó có thể làm giảm sự khó chịu của mông và lưng nhưng cũng sẽ mang lại cho bạn một tư thế ngồi không thoải mái. Sử dụng ghế đẩu hoặc bóng yoga để giúp bạn ngồi đúng cách mà không cần dựa vào ghế phòng chờ. Kéo dài thường xuyên trong ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa. Bóng tập sẽ giúp bạn tập luyện cơ bụng và cơ lưng đồng thời cải thiện thăng bằng.

2. Loại đứng

Có nhiều tài liệu về ưu điểm của loại bàn đứng. Đứng ở bàn làm việc vài giờ mỗi ngày có thể kết hợp việc đứng, đi bộ và tập thể dục. Đứng trên một đường thẳng, đi bộ để làm việc và làm việc nhà và các hoạt động khác sẽ làm tăng lượng calo đốt cháy trong ngày. Điều này đặc biệt có lợi vì một nghiên cứu được công bố tại Viện Ung thư Hoa Kỳ năm 2011 cho thấy việc ngồi quá nhiều có thể là nguyên nhân gây ra 49.000 ca ung thư vú và 43.000 ca ung thư ruột kết ở Hoa Kỳ mỗi năm. Hoa Kỳ .

Ảnh: Dealpharmarx .

3. Đào tạo văn phòng

Tập thể dục văn phòng nhẹ có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng và giữ sức khỏe trong một khoảng thời gian xác định. Bạn có thể chạy xung quanh đứng ở bàn. Derith Cass, một huấn luyện viên cá nhân ở Houston, Texas, cho biết trong giờ làm việc, bạn nên dành thời gian sau 45 phút làm việc và thư giãn trong khi ngồi xuống trong 15 giây trong khi giơ chân. Sau đó tiếp tục như thể bạn đang chạy và vỗ tay cùng một lúc. Điều này sẽ làm tăng nhịp tim của bạn và thậm chí đốt cháy một số calo.

4. Giờ nghỉ trưa thực sự

Thời gian nghỉ trưa bắt đầu rút ngắn, và thậm chí không tồn tại. Một cuộc khảo sát năm 2012 được thực hiện bởi Right Management, một nhóm các chuyên gia tư vấn tại nơi làm việc, cho thấy chỉ một phần năm nhân viên văn phòng nói rằng giờ nghỉ trưa đã thực sự rời khỏi văn phòng của họ. Một giờ nghỉ trưa, hoặc thậm chí chỉ 15 đến 20 phút từ bàn làm việc, có thể giúp bạn tập trung và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Không nghỉ ngơi sẽ thực sự làm giảm sự sáng tạo của bạn.

5. Đi bộ ngắn

Đi bộ thường xuyên có thể giúp giảm chu vi vòng eo, giảm các tác động tiêu cực của tư thế ngồi và cải thiện sức khỏe tổng thể. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên “Thể thao và Tập thể dục” trên Tạp chí Y học và Khoa học cho thấy, thậm chí đi bộ trong 3 đến 5 phút có thể loại bỏ hiệu quả thiệt hại đối với các động mạch chân trong vòng 3 giờ. Sự liên tục, giãn động mạch giảm 50% so với lần đầu tiên. Tốc độ lưu thông máu cũng tăng lên.

Hain (Y tế hàng ngày)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *