Cha mẹ quên rửa tay, trẻ dễ bị khó tiêu

Mẹ anh Lan cho biết Ben thường chạm vào đồ chơi, nhưng quên rửa tay, rồi lấy thức ăn từ miệng. Em bé thường mắc các bệnh về hệ thống tiêu hóa, và các bác sĩ khuyên các bà mẹ nên hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng, đồ chơi vệ sinh và đồ vật tiếp xúc với chúng một cách thường xuyên, và giữ và giữ chúng. Vì những thay đổi này, Ben đã trở nên khỏe mạnh hơn và ít mắc bệnh hơn.

Bác sĩ Nguyễn Bạch Huế, trưởng khoa Nhi tại Bệnh viện Quốc tế Thành phố, cho biết, để phòng ngừa các bệnh ở trẻ em, cha mẹ và trẻ em phải làm gương. Tập thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng nhiều lần trong ngày. Nhân viên điều dưỡng nên rửa tay cẩn thận trước khi chuẩn bị thức ăn, thay tã sau khi đi vệ sinh, tã lót …

Nếu bệnh tiêu hóa xảy ra, trẻ thường bị đầy hơi, đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, chán ăn, hấp thu xấu. .. Bệnh tiêu hóa có thể dễ dàng dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ em, chậm phát triển thể chất và tinh thần và hệ thống miễn dịch suy yếu.

– Nếu trẻ em nhìn thấy các dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh đường tiêu hóa, họ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa. Ảnh: Minh Tâm .

Bác sĩ Huế khuyến cáo rằng khi thấy trẻ có triệu chứng hoặc có dấu hiệu khó chịu đường tiêu hóa, bạn nên đưa ngay đến cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và chẩn đoán. Nguyên nhân gây bệnh cũng là điều trị đúng. Không cho con bạn dùng thuốc kháng sinh, đau bụng hoặc tiêu chảy và táo bón mà không có sự cho phép của bác sĩ. Điều này sẽ làm tình trạng của em bé xấu đi và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé trong tương lai. — Nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu đời để tăng cường hệ miễn dịch. Để duy trì chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, thực đơn dinh dưỡng của trẻ em phải đa dạng và giàu vitamin. Giữ cơ thể sạch sẽ và môi trường trẻ em. Khi trẻ bị bệnh và tiêm phòng đầy đủ, nên hạn chế sử dụng kháng sinh.

Lê Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *