Chồng tôi có quyền không cho tôi ở chung sau khi ly thân không?

Do điều kiện tài chính nên tôi không thể thuê nhà ở riêng trong thời gian này, chồng tôi cũng không muốn tôi ở chung. Bạn buộc tôi phải giải quyết vấn đề này. Căn nhà tôi đang ở do chồng tôi mua trước khi cưới.

Tôi hỏi, việc chồng tôi không cho tôi sống chung trong thời gian ly thân là đúng hay sai?

Luật sư tư vấn pháp luật

Luật hôn nhân và gia đình không có quy định về ly thân. Trong cuộc sống, các cặp vợ chồng thường dùng ly thân để giảm bớt căng thẳng, mâu thuẫn gay gắt hoặc tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Do đó, các bên có thời gian để suy ngẫm, cân nhắc gặp gỡ, tiếp tục chung sống. – Tài sản được tạo dựng trước khi kết hôn là tài sản riêng của mỗi bên, trừ vợ, chồng. Một số thỏa thuận là tài sản chung. Căn nhà bạn đang ở do chồng bạn mua trước khi kết hôn, không có thỏa thuận nhập cảnh, là tài sản riêng.

Thông thường, chủ sở hữu có toàn quyền quyết định đối với tài sản. thực tế. Tuy nhiên, đối với nhà ở có tài sản riêng là nơi ở duy nhất thì quyền của chủ sở hữu có những hạn chế nhất định. Theo quy định tại Điều 31 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, chủ nhà phải bố trí chỗ ở cho bạn đời.

Hai người đã ly thân, và mối quan hệ hôn nhân giữa hai phần vẫn tồn tại. , Được pháp luật công nhận. Do đó, việc chồng bạn không cho bạn ở chung nhà hoặc không bảo đảm cho bạn có chỗ ở là vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của bạn trong quan hệ hôn nhân. Cuộc sống không thể dài lâu và mục tiêu của hôn nhân đã không đạt được. Đây là những lý do khiến tòa án chấp nhận ly hôn theo Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Luật sư Quách Thành Lực Đoàn luật sư TP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *