3 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Với sự phát triển bùng nổ của các phương thức thanh toán qua ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng, tội phạm thẻ tín dụng ngày càng xuất hiện nhiều với những phương thức vô cùng phức tạp. Chủ thẻ cần lưu ý những điểm sau để sử dụng thẻ an toàn.

Cẩn thận khi thực hiện giao dịch trên máy ATM

Trước khi giao dịch, hãy chú ý đến vị trí của máy, đầu đọc thẻ và vị trí khu vực bàn phím. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, vui lòng không hoàn tất giao dịch và chuyển đến địa điểm khác. Những điểm cần lưu ý như sau:

– Đề phòng đèn trong khe cắm thẻ: Nếu đèn không sáng, rất có thể máy ATM đã được lắp thiết bị chống trộm thẻ. Dữ liệu .

– Sự phân biệt được thực hiện bằng cách xác định xem thiết bị được lắp đặt trong nhà hay ngoài trời. Thiết bị đánh cắp dữ liệu bên ngoài sẽ khác với thiết bị chống trộm được ngân hàng cài đặt sẵn trong máy ATM, ví dụ như màu sắc của thiết bị có thể khác với màu thông thường, và chất lượng của thiết bị có thể kém. Sắc nét hơn và kém mạnh mẽ hơn thiết bị ATM truyền thống.

– Camera gắn vào tội phạm, dùng để ghi lại mã PIN nhập của khách hàng, thường được đặt ở vị trí có thể bắt được bàn phím (thường được lắp trên khung phía trước máy ATM) .—— Dán ở khu vực khe cắm thẻ Hình decal thường bị bọn tội phạm xóa vì khi lắp thiết bị từ bên ngoài vào sẽ thay miếng dán khiến người dùng dễ dàng phát hiện .—— Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường trên máy ATM, vui lòng Gọi ngay cho BIDV hoặc đồn công an gần nhất.

– Khi nhập mật khẩu, vui lòng che bàn phím. — Dù không rút được tiền nhưng bạn phải nhận hóa đơn máy in.

– Nếu thẻ xảy ra sự cố khi thao tác trên máy ATM (máy “nuốt” thẻ, báo chưa hoàn thành việc nhận tiền mặt …), Quý khách vui lòng gọi đến tổng đài Pretty Care Center BIDV 1900. 9247 cung cấp hỗ trợ khẩn cấp. Nếu muốn thực hiện giao dịch tại ngân hàng khác, chủ thẻ cần liên hệ ngay với số điện thoại khẩn hiển thị trên máy ATM của ngân hàng chủ quản.

Kiểm tra kỹ giao dịch tại điểm bán

Kiểm tra kỹ nội dung, tổng số tiền trên hóa đơn giao dịch (phiếu thu / phiếu chi) trước khi chấp nhận thanh toán. Bạn nên giữ lại biên lai thanh toán thẻ và các giấy tờ liên quan để đối chiếu với sao kê ngân hàng gửi về thường xuyên, để có thể theo dõi các giao dịch bất thường hoặc khiếu nại khi phù hợp.

Đảm bảo rằng tất cả các giao dịch thẻ tại điểm bán hàng được thực hiện trước mặt bạn và nhận thẻ ngay sau khi giao dịch hoàn tất.

Những lưu ý khi mua hàng trực tuyến

Giao dịch trên Internet có nhiều rủi ro, do đó, bạn chỉ có thể kích hoạt dịch vụ bằng cách đăng ký khi cần giao dịch. Nếu dịch vụ đã được kích hoạt nhưng không có giao dịch thường xuyên hoặc không có yêu cầu giao dịch trong 3 tháng liên tục, bạn nên gọi 1900.9247 sau khi hoàn tất giao dịch để yêu cầu đóng dịch vụ. .

Ưu tiên sử dụng máy tính cá nhân để giao dịch và chỉ thực hiện giao dịch trên các trang web uy tín và đáng tin cậy, vui lòng đọc kỹ các điều khoản và điều kiện – vui lòng không sử dụng cơ chế này để ghi nhớ mức độ mật khẩu được sử dụng để truy cập thường xuyên Đối với các giao dịch trực tuyến và các trang web thay đổi mật khẩu, định nghĩa về mật khẩu nên bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký hiệu. -Sử dụng tường lửa, cài đặt và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus, bộ lọc thư rác và phần mềm gián điệp.

Không bao giờ trả lời để cung cấp thông tin và không nhấp vào các liên kết trong email.

Mai Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *