Cách đơn giản để tiết kiệm tiền

Tiết kiệm giấy vệ sinh nhỏ hơn

Có thể bạn nghĩ rằng tiết kiệm một ít giấy vệ sinh sẽ không ích gì. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền với những thứ không đáng có này hàng tháng. Sau khi rửa tay, sử dụng đủ giấy, ra khỏi nhà và tắt hết các thiết bị điện, dùng nước tắm để dội toilet hoặc dùng túi đựng rác, không dùng giấy lau, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. So với tháng trước, hóa đơn tháng này. Hoặc, bạn không chỉ có thể uống cà phê khi đi làm và ăn trưa bên ngoài, bạn còn có thể tự pha cà phê và nấu ăn tại nhà. Nó không chỉ hợp vệ sinh, mà còn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Không chạy theo xu hướng

Chạy theo xu hướng là một trong những lý do chính khiến giá trị đồng tiền của bạn giảm xuống. Ví dụ: mua một chiếc váy thanh lịch hay một chiếc điện thoại di động thời thượng… bạn không nhất thiết phải vì xu hướng nhất thời. Những xu hướng mới sẽ tiếp tục thay thế những xu hướng cũ. Do đó, thay vì chạy theo xu hướng, tốt hơn hết bạn nên tạo phong cách riêng, mặc những bộ váy cổ điển, sử dụng điện thoại cũ nhưng trang trí thêm một số phụ kiện… khác biệt này.

Lập kế hoạch ngân sách

Lập kế hoạch chi tiêu là một cách đơn giản nhưng quan trọng để tiết kiệm tiền. Hàng tháng bạn nên liệt kê số tiền bạn muốn chi tiêu và số tiền bạn mong đợi. Đồng thời, bạn nên thực hiện nghiêm túc kế hoạch này để tránh những khoản phát sinh không đáng có. Trước khi mua sắm hoặc đi du lịch, bạn có thể liệt kê những thứ cần chi tiêu. Nó có thể kiểm soát cảm hứng mua hàng và “sự cám dỗ” được trình bày.

Quan sát và học hỏi

Khi mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ, bạn phải chịu đựng những sản phẩm, dịch vụ có giá cả hợp lý, khó quan sát và tìm hiểu sử dụng. Vui lòng mua sắm trực tuyến trước khi mua TV hoặc máy trộn. Nó có thể giúp bạn lựa chọn sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

Tiết kiệm chi phí tiết kiệm

Quá nhiều tiền, bạn dễ tiêu vào những chi phí phát sinh (không cần thiết). Giữ sổ tiết kiệm là cách hiệu quả để quản lý tài chính, phòng bệnh và đầu tư cho tương lai. Bạn thoải mái lựa chọn nhiều gói tiết kiệm khác nhau và tận hưởng các dịch vụ tiện ích tại ngân hàng. Chỉ bằng cách tham khảo và so sánh cẩn thận, bạn có thể tìm thấy dịch vụ đáp ứng nhu cầu tài chính của bạn. Nó không chỉ tiết kiệm tiền mà dịch vụ chất lượng cao còn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Dịch vụ “Nhận lãi tiết kiệm qua thẻ đa năng” của DongA Bank cho phép bạn nạp lãi hàng tháng qua thẻ mà không cần phải thực hiện các giao dịch tại ngân hàng. Dịch vụ này có thể giúp bạn quản lý tài khoản tích lũy của mình tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được khoản lãi suất này vì tiền lưu trên thẻ ATM sẽ được tính theo tỷ giá hiện hành của DongA Bank. Nếu đăng ký sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian từ 2/5 đến 30/9, bạn có thể mở thẻ miễn phí, miễn phí 1 năm phí thường niên và 3 tháng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử miễn phí. Dịch vụ này phù hợp với nhân viên văn phòng hoặc những người không có nhiều thời gian giao dịch với ngân hàng. Đây là lý do ngày càng nhiều người trẻ sử dụng ngân hàng để quản lý tài chính hiệu quả, đồng thời được hưởng các dịch vụ ưu đãi và tiện lợi.

Bắt tay đơn giản để tiết kiệm chi phí, bạn không chỉ sống sót qua “cơn bão giá” mà còn đặt ra nhiều mục tiêu trong tương lai.

(Nguồn: Ngân hàng Đông Á)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *