3 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Với sự phát triển bùng nổ của các phương thức thanh toán qua ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng, tội phạm thẻ tín dụng ngày càng xuất hiện nhiều với những phương thức vô cùng phức tạp. Chủ thẻ cần lưu ý những điểm sau để sử dụng thẻ an toàn.

Cẩn thận khi thực hiện các giao dịch trên máy ATM

Trước khi giao dịch, hãy chú ý đến vị trí đặt máy, đầu đọc thẻ và vị trí khu vực bàn phím. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, vui lòng không hoàn tất giao dịch và chuyển đến địa điểm khác. Những điểm cần lưu ý như sau:

– Mẹo về đèn báo trong khe cắm thẻ: Nếu đèn báo không sáng, rất có thể máy ATM đã bị cài thiết bị chống trộm của thẻ. Dữ liệu .

– Sự phân biệt được thực hiện bằng cách xác định xem thiết bị được lắp đặt trong nhà hay ngoài trời. Thiết bị đánh cắp dữ liệu bên ngoài sẽ khác với thiết bị chống trộm dữ liệu được ngân hàng cài đặt sẵn bên trong máy ATM, ví dụ như màu sắc của thiết bị có thể khác với bình thường, và chất lượng của thiết bị có thể kém. Sắc bén và kém chắc chắn hơn thiết bị ATM thông thường.

– Camera gắn cho tội phạm để ghi lại mã PIN khách hàng nhập vào thường được đặt ở nơi có thể chụp được bàn phím (thường được lắp trên khung ở mặt trước của máy ATM). .

– Hình decal dán vào khu vực khe cắm thẻ thường bị tội phạm bóc ra, vì khi lắp máy từ ngoài vào sẽ thay miếng dán khiến người dùng dễ dàng phát hiện .—— Nếu trong Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường trên máy ATM, hãy thông báo ngay cho BIDV hoặc cơ quan công an gần nhất.

– Che bàn phím khi kiểm tra mã PIN. — Dù không rút được tiền nhưng bạn phải nhận hóa đơn máy in.

– Nếu thẻ xảy ra sự cố khi thao tác trên máy ATM (máy “nuốt” thẻ, báo chưa hoàn thành dịch chuyển tiền khi giao hàng…), Quý khách vui lòng gọi đến tổng đài Pretty Care Center BIDV 1900. 9247 cung cấp hỗ trợ khẩn cấp. Nếu muốn thực hiện giao dịch tại ngân hàng khác, chủ thẻ cần liên hệ ngay với số điện thoại khẩn hiển thị trên máy ATM của ngân hàng chủ quản.

Kiểm soát cẩn thận trong quá trình giao dịch tại điểm bán

Kiểm tra kỹ nội dung và chấp nhận hóa đơn giao dịch (biên lai / phiếu chi) trước khi thanh toán tổng số tiền. Bạn nên giữ lại biên lai thanh toán thẻ và các chứng từ liên quan để đối chiếu với sao kê ngân hàng gửi đến thường xuyên để theo dõi các giao dịch bất thường hoặc khiếu nại khi thích hợp.

Đảm bảo rằng tất cả các giao dịch thẻ điểm bán hàng được thực hiện trước mặt bạn và nhận thẻ ngay sau khi giao dịch hoàn tất.

Những lưu ý khi mua hàng trực tuyến

Có những rủi ro trong giao dịch trên Internet Vì vậy, bạn chỉ có thể kích hoạt dịch vụ bằng cách đăng ký khi có nhu cầu giao dịch. Nếu dịch vụ đã được kích hoạt nhưng không có giao dịch thường xuyên hoặc không có yêu cầu giao dịch trong 3 tháng liên tục, bạn phải gọi 1900.9247 sau khi hoàn tất giao dịch để yêu cầu đóng dịch vụ. .

Ưu tiên sử dụng máy tính cá nhân để giao dịch và chỉ thực hiện giao dịch trên các trang web đáng tin cậy và an toàn, vui lòng đọc kỹ các điều khoản và điều kiện – vui lòng không sử dụng cơ chế này để ghi nhớ mật khẩu khi truy cập vào các giao dịch trực tuyến thường xuyên và thay đổi Đối với các trang web có mật khẩu, định nghĩa về mật khẩu nên bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký hiệu. -Sử dụng tường lửa, cài đặt và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus, bộ lọc thư rác và phần mềm gián điệp.

Không bao giờ trả lời, không cung cấp thông tin và không nhấp vào liên kết trong email.

Mai Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *