Hy vọng cho Bat Ebola

Theo báo cáo của Fox News, kể từ khi phát hiện ra dịch bệnh đầu tiên ở Cộng hòa Dân chủ Congo năm 1976, nghiên cứu về Ebola đã bắt đầu. Đến nay, các nhà khoa học nghiên cứu về căn bệnh chết người này và Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố rằng dơi dế là vật chủ tự nhiên của virus Ebola, lây truyền virut sang người và các động vật khác. – Sự lây lan của virus Ebola từ dơi sang người xuất phát từ thói quen của những người châu Phi săn mồi. Ở Tây và Trung Phi, thịt dơi, linh dương, sóc và nhím luôn là những món ăn phổ biến trong thực đơn. Quá trình giết mổ và biến đổi làm tăng nguy cơ tiếp xúc với máu và chất dịch cơ thể của động vật bị nhiễm bệnh, có thể truyền virut sang người. Điều này khiến dơi bị mê hoặc bởi các bệnh di động, đặc biệt là trong các khu rừng châu Phi, môi trường sống chính của động vật châu Phi trong vụ dịch Ebola. Nó vừa là một loạt virus Ebola vừa là thực phẩm phổ biến cho người châu Phi. Ảnh: foxnews.com

Khả năng miễn dịch của cơ thể dơi đối với virus đã gây ra sự tò mò lớn trong giới khoa học. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng việc giải mã bí mật này sẽ giúp tìm ra một cách hiệu quả để chống lại các loại virus nguy hiểm như Ebola.

Manh mối đầu tiên của nghiên cứu đến từ phân tích di truyền, cho thấy yếu tố giúp người đàn ông đầu trọc – những con chuột không có virut có thể liên quan đến khả năng bay.

Hoạt động bay đòi hỏi hoạt động tốc độ cao của hệ thống trao đổi chất, có thể gây căng thẳng và thiệt hại tiềm tàng cho các tế bào của con người. Để thích nghi với hoạt động này, dơi có thể đã phát triển một cơ chế giữ một số bộ phận của hệ thống miễn dịch ở trạng thái liên tục.

— Theo nghiên cứu của tổ chức khoa học và sinh viên ngành công nghiệp Michelle Baker tại các quốc gia Khối thịnh vượng chung, hàm lượng protein của dơi cao hơn con người. Khi virus xâm nhập để ngăn chặn virus phát triển, protein được sản xuất bởi tế bào. Đây có thể là một lý do khác tại sao dơi thậm chí không bị nhiễm vi-rút.

Theo Baker, tất cả những nghiên cứu và kết luận này chỉ là điểm khởi đầu. Tuy nhiên, các chuyên gia rất lạc quan về điều này: “Nếu chúng ta có thể hiểu cách dơi quản lý virus giết người trong cơ thể chúng và tìm cách điều chỉnh hệ thống miễn dịch của các loài khác để phản ứng tương tự với dơi, chúng sẽ dẫn đến các phương pháp điều trị mới.” Sống hài hòa với virus, tuổi thọ của dơi là không thể tin được. Loài dơi Myotis branditii thường sống ở châu Âu và châu Á. Mặc dù chỉ có một con chuột, nhưng nó rất nhỏ và có thể sống đến 40 tuổi. Dơi cũng hiếm khi phát triển ung thư, căn bệnh gây ra hàng triệu ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm. gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *