Nhân viên y tế nên giữ bí mật thông tin bệnh nhân

Theo Mục 3 của Đạo luật phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm năm 2007, các bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A bao gồm các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm có thể lây lan nhanh, lan rộng và có tỷ lệ tử vong hoặc tỷ lệ tử vong cao. Không rõ nguyên nhân. Các bệnh truyền nhiễm nhóm A bao gồm bại liệt, cúm A-H5N1, bệnh brucellosis, nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nghiêm trọng do virus … và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với mầm bệnh chưa biết. .

Điều 8 quy định các hành vi bị nghiêm cấm sau đây:

– Cố ý truyền vectơ các bệnh truyền nhiễm.

– Những người bị nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm và những người mang các tác nhân truyền nhiễm thực hiện các bệnh truyền nhiễm theo luật định Làm việc

– Ẩn, không khai báo hoặc báo cáo các trường hợp bệnh truyền nhiễm nhanh chóng. .

– Cố tình cung cấp thông tin và thông tin sai lệch về các bệnh truyền nhiễm.

– Phân biệt và đăng ảnh và thông tin tiêu cực về bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm. – Thực hiện để thực hiện hoặc kịp thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa để kiểm soát và Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm.

– Không thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của các tổ chức và tổ chức có thẩm quyền. — Theo Điều 33, các bác sĩ và nhân viên y tế cần thực hiện các biện pháp sau: phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm theo quy định, đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân và gia đình họ về phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm và giữ bí mật thông tin của bệnh nhân. Giáo viên Giáo dục có nghĩa vụ phải báo cáo sự tiến triển của bệnh một cách trung thực và tuân theo các hướng dẫn và chỉ dẫn của bác sĩ và nhân viên y tế, cũng như các quy định và quy tắc kiểm tra và điều trị y tế; Trung tâm y tế để tiến hành theo dõi sức khỏe.

Nhân viên y tế trong khu vực cách ly trang trại cách ly. Ảnh: Hữu Khoa .

liên quan đến tổ chức cách ly y tế, Điều 49 quy định:

– Người nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh dịch, người mang vi khuẩn dịch và các tác nhân của bệnh truyền nhiễm nhóm A và Một số bệnh thuộc nhóm B phải được cách ly. Hình thức cách ly bao gồm tại nhà, nơi khám bệnh hoặc những nơi khác và những nơi khác. Các địa điểm y tế ở vùng lưu hành có trách nhiệm tổ chức cách ly theo hướng dẫn của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh . Nếu đối tượng quy định trong đoạn 1 của bài viết này không đáp ứng các yêu cầu cách ly của cơ sở y tế, các biện pháp cách ly bắt buộc sẽ được thực hiện theo quy định của chính phủ.

Điều 51 và 52 của nhân viên và các biện pháp bảo vệ khác được đề cập trong điều khoản biện pháp bảo vệ:

– Những người liên quan đến cuộc chiến chống dịch bệnh và những người có nguy cơ dịch bệnh phải thực hiện một số biện pháp bảo vệ cá nhân nhất định, như Tăng thiết bị bảo vệ cá nhân, sử dụng thuốc, vắc-xin và các tác nhân sinh học y tế để phòng bệnh, sử dụng thuốc diệt nấm và hóa chất để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

– Nếu cần thiết, chính quyền quốc gia có thể thực hiện các biện pháp chống dịch bệnh, như đình chỉ hoạt động của cơ bắp. . Các cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có khả năng truyền bệnh ở các khu vực lưu hành, nghiêm cấm buôn bán và sử dụng thực phẩm được các cơ quan y tế có thẩm quyền công nhận là hạn chế dịch bệnh hoặc đình chỉ các hoạt động và dịch vụ tại các khu vực công cộng ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Chiều ngày 1 tháng 2, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Fu tuyên bố rằng một chủng corona (nCoV) mới đã gây ra nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính ở Việt Nam. Chính phủ đã đánh giá nguy cơ của dịch nCoV là “bệnh truyền nhiễm loại A, nguy cơ khẩn cấp toàn cầu” và lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *