Làm thế nào để bảo vệ tài sản khi chưa đứng tên sổ đỏ?

Tôi và chồng gặp trục trặc trong chuyện tình cảm. Nếu ly hôn, tôi phải chia cổ phần trong nhà như thế nào?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo quy định của “Luật đất đai” thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác trên đất đai là chứng chỉ pháp lý quốc gia, dùng để chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác trên đất hợp pháp. Quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu đất khác. Tóm lại: sổ đỏ, sổ hồng đứng tên mà người có quyền sở hữu và sử dụng. Nếu nhà thuộc sở hữu riêng của vợ chồng, mẹ chồng chỉ có thể đứng tên gia đình vì lý do tôn giáo, bạn có thể có cơ hội ở chung nhà.

Bạn phải thu thập các giấy tờ sau đây để chứng minh: — Giấy tờ chứng minh bạn và chồng đã vay tiền ngân hàng để mua tài sản này. Mục tiêu được nêu rõ trong đơn vay. Bạn có quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp bằng chứng.

Trong quá trình mua nhà, quý khách có nhu cầu tìm nhà đất trực tiếp vui lòng liên hệ với người mua để đặt cọc và thanh toán, phải đáp ứng các điều kiện sau: Chứng minh việc làm trên.

Ủy ban nhân dân đã xác nhận bằng văn bản rằng chỉ có vợ chồng bạn sống trong ngôi nhà này. Mẹ chồng không phải là hộ khẩu ở đây. Tài sản này thuộc về hai vợ chồng. Do đó, bạn có khả năng nhận được một nửa giá trị căn nhà bằng hiện vật hoặc tiền mặt.

Trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình, trong trường hợp ly hôn, nếu không xác định được tài sản chung là tài sản chung của gia đình thì vợ hoặc chồng được chia một phần tài sản trên cơ sở đóng góp của mỗi người (“Luật Hôn nhân và Gia đình” Điều 61).

Do đó, nếu những chứng cứ trên không chứng minh được đây là tài sản chung vợ chồng thì bạn có thể yêu cầu tòa án chia một phần tài sản chung.

Luật sư Quách Thành Lực Đoàn luật sư TP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *