Mẹ quyết giảm cân vì con khuyết tật

Joanne Grimshaw, 35 tuổi, nghiện đồ ăn nhanh và nặng hơn 95 kg, không thể leo xuống sàn mà không cảm thấy mệt mỏi. Khi con trai cô được chẩn đoán mắc bệnh bẩm sinh và không thể đi lại bình thường, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi.

Joanne Grimshaw và con trai của cô ấy. Ảnh: Caters News.

Bộ não của Ellis không được phát triển tốt, phần kết nối bán cầu não trái và não phải để truyền tín hiệu của cậu bé đã biến mất.

Trước khi đưa ra chẩn đoán chính xác, Ellis đã bị nhiễm trùng huyết ba lần. Cậu bé đã ra vào bệnh viện, vẫn chiến đấu cho sự sống của mình.

“Ellis là một đứa trẻ bất hạnh. Tôi từng cảm thấy cơ thể của đứa trẻ không bình thường, nhưng bác sĩ nói rằng tôi bị phóng đại”, Joanne nói.

Một năm sau ca phẫu thuật, đó là sinh nhật của Ellis Vào tháng 3 năm 2018, một tuần trước đó, bác sĩ thừa nhận rằng một phần não của cô ấy bị khiếm khuyết. Bệnh tật đã cướp đi khả năng nói và đi của cậu bé. Đây là một căn bệnh di truyền hiếm gặp, và rất có thể Ellis là người duy nhất trên thế giới mắc căn bệnh này. Hệ thống miễn dịch của Ellis rất yếu, chỉ một trận cảm lạnh đã khiến cậu bé phải nằm viện trong một thời gian dài. Joanne nhận ra rằng con trai mình đã phải đối mặt với nhiều thử thách và cần mẹ chiến đấu cùng mình; cô quyết tâm giảm cân, có một cơ thể khỏe mạnh, chăm sóc em bé và giúp con tận hưởng cuộc sống. – – Joanne đến từ Cambridg e) Bắt đầu chế độ ăn kiêng 1: 1. Vào tháng 3, cô ấy thay đổi điều đầu tiên, thay đổi chính là chế độ ăn uống.

Trước đây, Joanne có chế độ ăn uống không lành mạnh, mỗi sáng cô ăn ngũ cốc với sữa nguyên chất và ăn trưa với bánh mì sandwich hoặc bánh mì kẹp thịt. Bữa tối bao gồm bánh pizza và đồ ăn nhẹ như snack và sô cô la. Trong thực đơn có đồ ăn nhanh, nhiều đường và chất béo, đó là lý do khiến cô không thể kiểm soát được cân nặng của mình.

Bây giờ Joanne đã thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của mình. Cô ăn sữa chua trái cây hoặc thanh giảm cân vào bữa sáng. Vào buổi trưa, hãy uống một ly sữa lắc. Joanne dùng xúc xích hoặc thịt gà thay cho bánh pizza trong bữa tối.

Sau khi giảm thành công 25 kg, bà mẹ hai con cho biết: “Tôi sẽ làm mọi cách để giúp Ellis. Cơ thể tôi rất mất cân đối và thừa cân, nhưng tôi luôn đưa ra quyết định để đảm bảo cho con. Đừng bỏ lỡ điều gì. “-Ngọc Quỳnh (Theo Metro)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *