Phụ nữ béo phì giảm cân sau sinh như thế nào

Hình minh họa: Womenshealth .

Trả lời:

Chào bạn

Chỉ số BMI hiện tại của bạn là 32,88 và bạn bị béo phì. Chỉ số BMI bình thường là từ 18,5 đến 23.

Trọng lượng tối đa bạn phải có là 51 kg. Bạn phải giảm ít nhất 23 kg để trở lại bình thường.

Để giảm cân thành công, trước hết bạn phải quyết tâm, vì đây là một quá trình lâu dài và ý chí đóng vai trò quyết định. Ngoài ra, béo phì tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm nên bạn nên cố gắng tăng cân để giữ gìn sức khỏe. Nếu có thể trạng tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ dinh dưỡng chuyên môn, lên thực đơn, kế hoạch giảm cân và trực tiếp thực hiện điều trị thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Trong quy tắc giảm cân cần lưu ý những điểm sau:

Chế độ ăn

Nên giảm năng lượng cơ thể hấp thụ bằng các cách sau:

– Giảm nhóm tinh bột, như cơm, bún, phở, hủ tiếu, mì. … So với hiện tại, mỗi bữa ăn đã giảm từ 1/3 đến 1/2.

– Giảm chất béo bằng cách thêm gia vị cho các món hấp, luộc, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chiên, rán Không ăn mỡ, da, tiết canh… cố gắng giảm thức ăn có đường, như bánh, kẹo, chè, kem, nước ngọt, đồ ngọt, hoa quả ngọt.

– Đủ protein trong chế độ ăn uống của bạn. Tôi thà chọn thịt nạc, cá nạc. Nên ăn cá nhiều hơn thịt. Ăn vừa phải, không nên ăn quá no. Ăn nhiều rau và hoa quả trong mỗi bữa ăn, nên ăn các loại rau sống, luộc, hấp, hạn chế các món chiên xào vì món chiên xào nhiều năng lượng. Trái cây nên hơi ngọt. Ăn uống điều độ và ăn nhiều bữa. Đảm bảo bạn có đủ ba bữa ăn chính vào buổi sáng, trưa và chiều và không bao giờ bỏ qua bữa nào. Nếu không đói, bạn có thể uống một ly sữa, một miếng trái cây ngọt hoặc một lát khoai tây luộc nhỏ giữa buổi sáng và buổi chiều mà không cần ăn vặt. Ăn nhiều châm cứu, nhai kỹ và trộn rau với các thức ăn khác. Ăn vừa phải, không ăn quá no, không ăn sau 8 giờ tối. Ngay cả khi tham dự một bữa tiệc, hãy giữ lựa chọn thực phẩm này.

Muốn giảm cân thì phải thực hiện liệu pháp chế độ luyện tập

Cần vận động càng nhiều càng tốt để giúp đốt cháy cân nặng, giảm mỡ, tạo cơ bắp, săn chắc cơ thể và phòng chống nhiều bệnh tật.

Nên duy trì luyện tập thể dục thể thao ít nhất 60 phút mỗi ngày ít nhất 5 ngày trong tuần.

Ngủ

Nếu muốn giảm cân hiệu quả, bạn cần ngủ đủ giấc mỗi ngày, 7 đến 8 tiếng mỗi ngày.

Tóm lại, dinh dưỡng tốt, tăng cường vận động và ngủ đủ giấc “Ba chân nẹp không thể tách rời để đạt được mục tiêu giảm cân. Ngoài ra, bạn cũng cần theo dõi bản thân để điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện cho phù hợp. Tốt nhất bạn nên theo dõi cân nặng của mình mỗi tuần một lần và sử dụng cùng một chiếc cân để cân đồng thời, chẳng hạn như buổi sáng thức dậy sau khi đi vệ sinh. Sau đó cân lại. Nếu bạn đã giảm tối đa, hãy tiếp tục áp dụng thực đơn này. Kích thước và tăng dần Thời lượng và cường độ tập luyện. Nếu bạn ghi lại được chế độ ăn uống hàng ngày và lượng tập luyện thì có thể gửi nội dung này để các chuyên gia tư vấn cho bạn hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công. TS Trần Thị Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *