Mẹ quyết giảm cân vì con khuyết tật

Joanne Grimshaw, 35 tuổi, nghiện đồ ăn nhanh và nặng hơn 95 kg, không thể leo xuống sàn mà không cảm thấy mệt mỏi. Khi con trai cô được chẩn đoán mắc bệnh bẩm sinh và không thể đi lại bình thường, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi.

Joanne Grimshaw và con trai của cô ấy. Ảnh: Caters News.

Bộ não của Ellis không được phát triển tốt, phần kết nối bán cầu não trái và não phải để truyền tín hiệu của cậu bé đã biến mất.

Trước khi đưa ra chẩn đoán chính xác, Ellis đã bị nhiễm trùng huyết 3 lần. Cậu bé thường xuyên ra vào bệnh viện, vẫn chiến đấu vì sự sống của mình.

“Ellis là một đứa trẻ bất hạnh. Tôi từng cảm thấy cơ thể đứa trẻ không bình thường, nhưng bác sĩ nói rằng tôi đang phóng đại”, Joanne nói.

Vào tháng 3 năm 2018, một năm sau ca phẫu thuật, một tuần trước sinh nhật Ellis, bác sĩ thừa nhận rằng não của cô bị lỗi. Căn bệnh này khiến cậu bé mất khả năng nói và đi lại. Đây là một căn bệnh di truyền hiếm gặp, và rất có thể Ellis là người duy nhất trên thế giới mắc căn bệnh này. Ellis có hệ miễn dịch kém. Chỉ một cơn cảm lạnh đã khiến cậu bé phải nhập viện dài ngày. Joanne nhận ra rằng con trai mình có nhiều thách thức phải đối mặt và cần mẹ cô để chống lại anh ta. Cô quyết tâm giảm cân, có cơ thể khỏe mạnh để vừa chăm em bé vừa giúp con vui sống.

Joanne bắt đầu chế độ ăn kiêng 1: 1 của Cambridge vào tháng 3. Thay đổi đầu tiên của cô chính là thay đổi chế độ ăn uống.

Trước đây, chế độ ăn của Joanne không lành mạnh. Mỗi sáng, cô ăn ngũ cốc và sữa nguyên kem, ăn trưa, ăn bánh mì hoặc bánh mì kẹp thịt. Bữa tối bao gồm bánh pizza và đồ ăn nhẹ như snack và sôcôla. Thực đơn đồ ăn nhanh, nhiều đường và chất béo là nguyên nhân khiến cô tăng cân không kiểm soát.

Bây giờ Joanne đã thay đổi hoàn toàn chế độ ăn của mình. Cô ăn sữa chua trái cây hoặc thanh giảm cân vào bữa sáng. Vào buổi trưa, hãy uống một ly sữa lắc. Joanne thay thế bánh pizza bằng xúc xích hoặc thịt gà.

Sau khi giảm thành công 25 kg, bà mẹ hai con cho biết: “Tôi sẽ giúp Ellis làm mọi điều anh ấy muốn. Cơ thể tôi rất mất cân đối và thừa cân, nhưng tôi luôn quyết định phải đảm bảo. Con tôi sẽ không bỏ sót điều gì. “-Ngọc Quỳnh (Theo Metro)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *