éCó lợi ích của việc giảm cân

Yun Wuxin, Tiến sĩ Nông nghiệp và Sinh học từ Đại học Purdure, Hoa Kỳ cho biết, kể từ đó đến nay, thực phẩm ăn kiêng đã thu hút sự quan tâm của nhiều phụ nữ. Gần đây, một loại thực phẩm gọi là hạt é đã xuất hiện, được mệnh danh là “hoàn toàn tự nhiên và có tác dụng giảm cân thần kỳ”. Tuyên bố thú vị nhất là hạt “có thể hấp thụ 28 lần trọng lượng của nó trong nước, tăng cảm giác no và giảm trọng lượng.” Tuy nhiên, gần đây một số chuyên gia đã cảnh báo hạt chia có chứa chất estrone là chất gây ung thư.

Một con dao hai lưỡi trong Food Book, Yin Wuxin giải thích: Khi chúng ta tiêu thụ nhiều calo hơn mức đốt cháy, năng lượng dư thừa sẽ được chuyển hóa thành chất béo và được tích trữ. Để giảm cân, bạn cần điều chỉnh lượng calo đi vào cơ thể ít hơn số calo đốt cháy để giảm mỡ. Tuy nhiên, ăn ít sẽ khiến bạn nhanh đói, vì vậy sự ra đời của các loại thực phẩm ăn kiêng là tạo cảm giác no khiến người dùng không còn muốn ăn. Mặt khác, nó mang lại ít calo hơn để cân bằng tỷ lệ giữa calo cung cấp và calo tiêu thụ.

Ngâm hạt trong nước. Trên thực tế, chất xơ có thể giúp chúng ta đạt được những mục tiêu trên. Chất xơ được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, đó là lý do tại sao trái cây và rau quả rất tốt để duy trì cân nặng. Trước hết, nó làm tăng lượng thức ăn và giảm tốc độ tiêu hóa, để các thành phần thức ăn khác có nhiều thời gian hơn để kích thích cơ thể cảm thấy no. Ngoài ra, chất xơ (đặc biệt là chất xơ không hòa tan) tan chậm nên bạn sẽ không thấy đói.

Nghiên cứu cho thấy bề mặt của hạt có chứa các loại sợi này. Sau khi thấm nước, nó sẽ nở ra, trở nên sền sệt và rất dính. Hạt nhỏ và sẽ chuyển từ dạng keo sang dạng rắn khi hấp thụ nhiều nước. Mỗi loại sợi đều có khả năng hút nước, độ dày và kết dính khác nhau, thậm chí tác dụng sinh sản cũng rất đa dạng. Mỗi nghiên cứu khác nhau về chúng cũng cho kết quả khác nhau. Một số nhà nghiên cứu đã kết luận rằng, nhìn chung, chất xơ có khả năng hấp thụ mạnh, và sẽ có độ kết dính mạnh sau khi hấp thụ nước, có thể tạo ra cảm giác no.

Thậm chí khả năng hút nước Tỷ lệ hút nước của hạt 28 tạ lớn hơn gấp 2 lần trọng lượng thì không thể kết luận đây là loại hạt giảm cân thần kỳ. Theo Yun Wuxin, không chỉ hạt é mới hấp dẫn như vậy mà cũng không có gì lạ khi các loại sợi truyền thống có tác dụng hơn cả hạt é. Nhiều nhà nghiên cứu đã nghiên cứu khả năng hút nước của chất xơ và nhận thấy rằng đậu nành được ép để lấy dầu và táo ép để lấy nước là những sợi có khả năng hút nước, khả năng hấp thụ gấp 30 lần trọng lượng ban đầu. cái đầu. Trong một nghiên cứu, các hydrocacbon của rong biển được ngâm trong dung dịch trong ống tiêu hóa mô phỏng trong 48 giờ, và người ta thấy rằng lượng nước được hấp thụ gần gấp 50 lần trọng lượng ban đầu. Pectin có thể hấp thụ 80 lần trọng lượng của nó trong nước trong vòng 48 giờ.

Hạt chia chứa nhiều chất xơ tốt, có thể làm tăng cảm giác no như các loại chất xơ thông thường khác, nhưng lại rất giàu chất xơ. So với cáp quang truyền thống, nó không có lợi thế và không có dữ liệu cụ thể so sánh. Theo Yin Wuxin, ngay cả việc chỉ dùng khả năng hút nước của hạt để thu hút sự chú ý của những phụ nữ muốn giảm cân cũng không thực sự hiệu quả. Thực tế là trong một số ít nghiên cứu liên quan đến giới tinh hoa, dường như không có báo cáo nào đề cập đến vấn đề chất xơ và tác dụng của chúng đối với việc giảm cân.

Hiện nay, nhiều quảng cáo khẳng định rằng hạt giống là “hạt giống” thực vật. “An toàn tuyệt đối” khi sử dụng cho mục đích giảm cân. Tuy nhiên, Yun Wuxin khẳng định rằng ngay cả những hạt giống tự nhiên cũng không thể đưa ra kết luận về độ an toàn tuyệt đối của chúng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt é có chứa estrone, chất này thường được gọi là dầu ngải cứu hay dầu ngải cứu. Sau khi cho chuột ăn chất này một thời gian, các nhà khoa học phát hiện ra một số khối u nhất định xuất hiện trong gan của một số loài động vật, do đó, họ nghi ngờ rằng đó là do các chất chuyển hóa của estrone và trong nước tiểu của những người sử dụng estrone. Chất chuyển hóa này cũng được tìm thấy trong.

Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng nghiên cứu nói trên là bước đầu tiên để xác định liệu hạt có phải là vi khuẩn gây bệnh hay không và liệu chúng có thể gây ra bệnh ung thư ở người tương tự hay không. Ủy ban chuyên gia về phụ gia thực phẩm (JECFA) tin rằng bằng chứng hiện có là không đủ để đánh giá tác hại của estrogen và do đó không thểGiới hạn an toàn. Năm 2000, một hội đồng chuyên gia của Ủy ban Châu Âu đã đưa ra kết luận tương tự và khuyến nghị hạn chế sử dụng loại hạt này.

Như Yun Wuxin đã chỉ ra, hạt é đã được dùng làm gia vị trước đây nên hàm lượng hấp thụ không nhiều. Loại hạt này đã được sử dụng từ lâu đời nên Hoa Kỳ và Châu Âu được phép sử dụng trong thực phẩm. Tuy nhiên, ngày nay, khi các bạn gái ăn nhiều hạt xanh để giảm cân thì nên đánh giá kỹ lưỡng tác dụng phụ của hàm lượng estrone và tác dụng giảm cân thì mới nên cân nhắc. Chấp nhận hoặc không chấp nhận rủi ro sức khỏe trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *