Giảm 80% dạ dày để giảm cân

Asmawi là một người Malaysia gốc Singapore sống tại Úc. Từ khi còn ở tuổi teen, cô đã nỗ lực giảm cân, phải sử dụng chế độ ăn kiêng, uống thuốc giảm cân và thuê huấn luyện viên riêng. Tuy nhiên, không có phương pháp nào có thể mang lại hiệu quả lâu dài. Cảm giác thèm ăn cơm hoặc mì ống thường xảy ra vào đêm muộn. Bây giờ cô ấy sẽ ăn nhiều hơn.

Vào tháng 5 năm 2016, cân nặng của cô là 130 kg. Cùng lúc đó, cô đang mang thai đứa con thứ hai và phát hiện mình bị tiểu đường tuýp 2, cần tiêm insulin. Sáu tháng sau, cô bị cao huyết áp.

Sức khỏe của cô ấy kém đến mức đã có lúc Asmawi nghĩ rằng cô ấy không thể bước qua tuổi 40 để chứng kiến ​​hai con gái của mình lớn lên. -Nếu tiếp tục, tôi có bị bệnh thêm không? Cô ấy nhắc nhở bản thân vào thời điểm đó.

Là một bác sĩ chuyên về rối loạn giấc ngủ, Asmawi thường xuyên bị mọi người mắc bệnh. . Cuộc gặp gỡ với hai người phụ nữ 40 tuổi đã thay đổi quan điểm của cô về bản thân. Một người hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Hai là bệnh tiểu đường, thừa cân và huyết áp cao, tất cả đều liên quan đến Asmawi.

“Cô ấy trông không đẹp. Tôi nhìn thấy tương lai của mình ở cô ấy.”

Năm 2017, cô quyết định thực hiện nội soi dạ dày để giảm cân. Đặc biệt, bệnh nhân loại trừ 75% khỏi dạ dày, điều này làm hạn chế lượng thức ăn mà cơ thể dung nạp. Trong những năm gần đây, trước sự gia tăng nhanh chóng của bệnh béo phì và bệnh tiểu đường, liệu pháp này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Trước khi giảm cân, Rahimah Asmawi đã ở vào năm 2015. Ảnh: Rahimah Asmawi

Theo khảo sát tại 18 quốc gia châu Á, năm 2017, khoảng 95.000 bệnh nhân phải phẫu thuật cắt đoạn dạ dày để giảm cân. Kết quả đã được thông báo cho Hiệp hội Phẫu thuật Bệnh lý và Chuyển hóa Châu Á.

Theo Mayo Clinic, đây là một thủ thuật có nguy cơ cao có thể gây suy dinh dưỡng, đông máu, nhiễm trùng và thậm chí tử vong. Bản thân Asmawi cũng thường rơi nước mắt khi kể lại những trải nghiệm của mình.

“Mỗi ca phẫu thuật đều có biến chứng. Tôi phó mặc cho số phận của mình và nghĩ rằng Asmaiev sẽ từ biệt. Điều này làm sáng tỏ một sự hiểu lầm và chỉ ra rằng phẫu thuật dạ dày không như cô ấy nói, rằng giảm cân rất dễ dàng. Đây không phải là điều mà nhiều người tưởng tượng. Đó không phải là vấn đề đơn giản. Bạn phải học ăn trở lại. Cô ấy nói:

Trong những ngày đầu, thức ăn quá nhiều khiến cô ấy bị đau do dạ dày không đủ sức chứa. Sau vài tuần ăn thức ăn lỏng, cô ấy bắt đầu Ăn thức ăn lỏng, cháo, thức ăn mềm và thức ăn đặc, Asmawei cần thường xuyên kiểm tra để theo dõi chế độ ăn uống của mình. Cô đã uống bổ sung vitamin B12 và D. Sau ca phẫu thuật. Cô nói: “Bạn sẽ không bị đói, nhưng bạn phải nhớ Ăn uống để đủ dinh dưỡng và ăn thức ăn phù hợp. “.

Asmawi phối hợp nhịp nhàng hơn với cơ thể và hiểu nhu cầu của bé hơn. Cô ấy biết rằng ăn quá nhiều carbohydrate có thể gây buồn ngủ và buồn ngủ nên cô ấy tích cực giảm lượng carbohydrate hàng ngày. Cô cũng chọn một chế độ ăn uống lành mạnh, ăn chuối hoặc một bát sinh tố, đồ ăn nhẹ và bánh mì nướng vào bữa sáng, từ bỏ thói quen ăn khuya, không ăn cơm hay mì vào bữa tối để tránh buồn nôn .— -Rahimah Asmawi giảm thành công 60 kg vào năm 2020. Ảnh: Rahimah Asmawi

Cân nặng của anh giảm nhanh chóng sau đó, tại thời điểm phẫu thuật, Asmawi nặng 115 kg. Trong 6 tháng tiếp theo, cô giảm thêm 30 kg xuống 85 kg.

Sau khi ngừng giảm cân, cô bắt đầu đến phòng gym để tập luyện sức bền. Để giữ dáng, Asmawi tập thể dục 5 ngày mỗi tuần. Vào tháng 3, Covid-19 lan sang Úc. Melbourne, nơi cô sống, đang gặp khó khăn. Vì không thể đến phòng tập thể dục, cô bắt đầu đi bộ xung quanh đó mỗi ngày.

Asmaiev hiện nặng 76 kg, tức hơn 4 pound. Cô ấy đã giảm gần 60 kg một năm trước. Mục tiêu của cô ấy là giảm 10 kg nữa trong năm tới.-Quan trọng nhất là huyết áp và lượng đường trong máu của cô ấy đã trở lại mức bình thường. Thông báo rằng bệnh tiểu đường đã được chữa khỏi.

Mặc dù đã lấy lại được sự tự tin nhưng đại dịch này vẫn khiến cô lo lắng. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Bắc Carolina ở Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ cho thấy cô mắc bệnh Covid -19 người béo phì có nguy cơ di căn nặng cao hơn 74% và cần được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tỷ lệ tử vong đã tăng 48%.

“Với tiền sử bệnh tiểu đường và cao huyết áp, tôi không biết liệuÔ nhiễm NCoV. Tôi sợ chết khiếp. Tôi đã không lựa chọn thực phẩm khôn ngoan khi còn nhỏ. Cô nói: “Tôi muốn đảm bảo rằng tôi sống một lối sống lành mạnh hơn và các con tôi cũng vậy.”

ThụcLinh (SCMP cung cấp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *