4 nguyên tắc giảm cân

Độc giả có thể tham gia khóa học “giảm cân” tại đây.

Hãy chắc chắn rằng các nguyên tắc dinh dưỡng

Trang Healthline nói rằng chế độ ăn uống quyết định việc giảm cân của bạn. Khi ăn, những người muốn giảm cân phải kiểm soát 4 chất: protein, tinh bột, lipid, vitamin và khoáng chất.

Trong số 4 chất này, thực phẩm giàu chất béo, cholesterol, tinh bột và đường phải được hạn chế. Cholesterol có trong nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, bơ, sữa nguyên chất … tinh bột trong gạo, mì, mì gạo … bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ thịt đỏ, như thịt bò, thịt cừu, thịt chó, thịt lợn … do mức cholesterol cao hơn Thịt gà, vịt và các loại thịt trắng khác …

Giảm cân nên tăng tiêu thụ rau và trái cây.

Các loại thực phẩm cần cải thiện bao gồm: rau, trái cây tươi, cá, đậu phụ thay vì thịt đỏ để bổ sung chất béo omega 3 có lợi cho cơ thể con người.

Nếu bạn muốn uống sữa, bạn phải chọn sữa tách kem, sữa hạt làm từ đậu nành, hạt macadamia và hạnh nhân … — Khi chế biến thức ăn, bạn phải hạn chế chiên, rán và rang Món ăn, nhưng nên được thay thế bằng các món luộc, hấp hoặc hầm.

Bạn cũng nên hạn chế thực phẩm chế biến và thức ăn nhanh. Đối với bánh, bánh kẹo nên chọn sản phẩm có hàm lượng chất béo dưới 2 gram mỗi phần hoặc chứa chất làm ngọt tự nhiên. BMI (cân nặng chia cho chiều cao tính bằng m hoặc vuông của chu vi vòng eo). Khi chỉ số BMI nằm trong khoảng từ 20 đến 22, cân nặng là tiêu chuẩn cho chiều cao. Đối với những người thừa cân hoặc béo phì, BMI lớn hơn 23 hoặc chiều cao nam lớn hơn 90 cm và chiều cao nữ lớn hơn 80 cm. Và .

BIM phải được kiểm tra mỗi tuần một lần để theo dõi và điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục đúng cách. Việc tăng chỉ số khối cơ thể sẽ gây hại cho sức khỏe và dẫn đến tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm khớp và ung thư.

Ngoài chế độ ăn uống khoa học, bạn cũng cần kết hợp các phương pháp tập thể dục hợp lý để có được cân nặng cần thiết. Tập thể dục 30-45 phút mỗi ngày. Có rất nhiều môn thể thao khác nhau để luyện tập.

Người cao tuổi có thể đi bộ, đi xe đạp và tập thể dục nhẹ. Những người thích thể thao có thể leo núi, chơi bóng đá, tennis, bơi lội … đặc biệt là chạy bộ, phù hợp với mọi người ở nhiều lứa tuổi. Chạy bộ giúp tăng lưu thông máu và đốt cháy mỡ trong cơ thể. Chạy bộ thường xuyên có thể giảm mỡ, tránh huyết áp, mỡ máu, bệnh tim mạch …

Để hoạt động tốt, bạn cần tham khảo một số khóa học cơ bản. Trên ewiki.vnexpress.net, 12 bài giảng đang được thực hiện dưới dạng slide, video, hệ thống bài tập và các tệp tham khảo hữu ích. Chạy giúp bạn khỏe mạnh. , Cân theo nhu cầu. (Công việc)

Hạn chế bia, rượu

Những người giảm cân không cần cắt bia và rượu, nhưng nên giảm càng nhiều càng tốt để đảm bảo cân nặng tiêu chuẩn và sức khỏe tốt. Mỗi lon bia có thể cung cấp khoảng 150 calo, vì vậy sử dụng nhiều bia có thể dễ dàng gây béo bụng. Đàn ông có thể uống tối đa 2 lon bia mỗi ngày và phụ nữ có thể uống tới 1 lon bia mỗi ngày. 60 ml mỗi ngày .

Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *