Quyền của người quản lý giao thông theo quy định mới

Vào ngày 15 tháng 2, Thông tư số 01/2016 (trong đó quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và cảnh sát giao thông kiểm soát tuần tra đường bộ) đã có hiệu lực, thay thế Thông tư số 65 vào ngày 30 tháng 10 năm 2012. Các quyền sau:

– dừng phương tiện tham gia giao thông đường bộ, điều khiển phương tiện và giấy tờ, giấy tờ tùy thân của nhân viên điều khiển và người điều khiển phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện được điều khiển …

– xử lý giao thông đường bộ, Vi phạm hành chính và vi phạm hành chính trong các lĩnh vực an ninh công cộng, an sinh xã hội và an ninh công cộng …

– Thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo vi phạm hành chính được xử lý theo pháp luật; trong khi vi phạm pháp luật, giấy phép lái xe, giấy tờ đăng ký xe và các phương tiện khác bị tạm giữ, Các tài liệu liên quan đến tài xế hoặc người ngồi trong xe …

– là mời các cơ quan, đơn vị, cá nhân phối hợp và giải quyết các vụ tai nạn giao thông, kẹt xe, kẹt xe hoặc trật tự trật tự hoặc các tình huống khác.

– Sử dụng vũ khí và công cụ. Hỗ trợ và thiết bị kỹ thuật chuyên nghiệp và thiết bị tuân thủ các quy định pháp luật – được phép trưng dụng các loại phương tiện giao thông, công cụ truyền thông khác nhau, các phương tiện và thiết bị kỹ thuật khác của các tổ chức, tổ chức, cá nhân và người vận hành; sử dụng các phương tiện và thiết bị này theo quy định của pháp luật

– Trong trường hợp kẹt xe hoặc ùn tắc giao thông, hãy tạm thời đỗ người và phương tiện trên một số đoạn đường, phân phối lại giao thông, sắp xếp lại tuyến đường và đỗ xe tạm thời và đỗ xe để đảm bảo an toàn, an ninh xã hội. Các yêu cầu cần thiết khác.

Người thực hiện nhiệm vụ tuần tra và kiểm soát đỗ xe trong các trường hợp sau:

– Trực tiếp tìm thấy hoặc phát hiện và ghi lại bằng thiết bị kỹ thuật chuyên nghiệp, thiết bị – Vi phạm luật giao thông đường bộ. – Thực hiện mệnh lệnh và kế hoạch tuần tra của cảnh sát giao thông hoặc cảnh sát trưởng nhân dân cấp tỉnh – Thực hiện kế hoạch và kiểm soát tuần tra, quản lý vi phạm và đảm bảo rằng họ chịu sự kiểm soát của sở cảnh sát giao thông, giám đốc sở cảnh sát giao thông hoặc giám đốc sở cảnh sát giao thông , Giám đốc bộ phận giám sát giao thông đường bộ chịu trách nhiệm về an toàn giao thông hoặc cao hơn.

– Viết đề nghị của người đứng đầu và phó trưởng cơ quan điều tra; văn bản của cơ quan có thẩm quyền yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra các nhiệm vụ an toàn và trật tự … Yêu cầu bằng văn bản phải ghi rõ thời gian, lộ trình và phương tiện dừng, Để kiểm soát, thao túng và tham gia lực lượng phối hợp.

– Báo cáo, báo cáo tội phạm vi phạm pháp luật và giao thông.

Dấu hiệu nhận dạng của xe cảnh sát giao thông chính thức

– Cả hai bên của xe tuần tra đều có đèn phản quang, sơn màu xanh lam, chữ “POLICE POLICE” ở giữa, màu trắng (có chất liệu phản chiếu), cỡ chữ 10cm x 10 Cm, đột quỵ 3 cm.

– Mặt sau của xe máy tuần tra hai bánh (vật liệu phản quang) với chữ “CSGT” màu xanh ở hai bên bình xăng hoặc ở hai bên hoặc hai bên phía sau bình xăng. Tùy thuộc vào loại xe, khoảng cách giữa kích thước phông chữ và màu phông chữ phải được cân bằng và phù hợp.

– Màu sơn của ô tô và xe máy dùng cho nhiệm vụ tuần tra và điều khiển là màu trắng.

Bành Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *