Cô gái 105 kg giảm được nửa cân

Hồi học cấp ba, ADC nghĩ mình bị béo phì suốt đời. Năm lớp 10, cô nặng 105 kg.

Để giảm cân, Oanh chỉ ăn cơm, nước, không ăn vặt ngày 1 lần. Từ khi giảm ăn, ba tháng qua cô đã giảm được 15 kg, nhưng cân nặng vẫn là 90 kg.

Tôi đã thử nhiều phương pháp khác, chẳng hạn như uống thuốc và đồng ý với thuốc rẻ tiền. Cô chia sẻ: “Ngoài ra, ai cũng nên dùng thuốc giảm cân trong thời gian dài rồi dừng lại cân nặng cũ, chưa kể ảnh hưởng không ngờ đến sức khỏe.” Chế độ ăn ít dầu mỡ của anh cũng khiến Oanh chán nản.

Phương Oanh mới 15 tuổi, nặng 105 kg. Ảnh: Nhân vật cung cấp – nhưng vì yêu thời trang và muốn mình đẹp nên ước mơ giảm cân vẫn đeo bám cô. Vào đại học, Oanh quyết định đi tập gym.

Lúc đầu, cô chủ yếu tập ở nhà vì ngại đến chỗ đông người. Oanh tiếp tục tìm kiếm các thông tin giảm cân trên mạng để chắt lọc, chỉnh sửa những thông tin mình cần. Vào thời điểm đó, cân nặng của cô là 85 kg.

Vài tháng sau, Oanh đến phòng tập. Ngoài tập thể dục nhịp điệu, Oanh còn rèn luyện sức khỏe và học các bài tập rèn luyện sức bền. Ban đầu, cô lo lắng rằng thêm một trọng lượng nhỏ 2-3 kg là một công cụ hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp và điều hòa, vì vậy cô lo lắng về việc nâng tạ để tăng khối lượng cơ bắp. Còn lại hai đến ba buổi tập thể dục nhịp điệu, thể dục nhịp điệu… mỗi lần tập, cô chọn mức tạ vừa phải và từ 15 đến 20 lần lặp lại. Cô tập toàn thân, tập trung vào đùi, mông, bụng và lưng.

Ngoài tập luyện, cô còn áp dụng phương pháp Eat Clean. Trước khi mua các sản phẩm đóng gói, cô sẽ chọn những thực phẩm ít calo, không chứa chất béo. “Mình cân đo, đong đếm cẩn thận, vì chế độ ăn uống quyết định 70% việc giảm cân.”

Hai năm trở lại đây, cân nặng của Oanh giảm gần 20 kg, chỉ còn 67 kg. Oanh nhẹ cân. Cô tiếp tục tăng cường độ tập luyện, từ đó nâng cao trình độ tập luyện. Oanh không chỉ nâng được tạ mà còn có thể kết hợp tập aerobic với đạp xe, chạy bộ và tập thể dục cường độ cao. Oanh cho rằng, quá trình tập luyện của phụ nữ không quan trọng là vận động nhiều mà phải kết hợp chế độ ăn uống để rèn luyện kỹ năng tập luyện.

Ngoài ra, do béo phì từ nhỏ nên thực sự khó tích tụ hơn. Để có kết quả, Oanh luôn đặt mục tiêu phải hoàn thành. Ví dụ, mục tiêu của cô là giảm 10 kg trong hai tháng để tăng cường tập luyện và dinh dưỡng. Sau đó, cô ấy cau mày, ăn một trong những món ăn yêu thích và lên kế hoạch cho mục tiêu tiếp theo của mình. Mục tiêu tiếp theo nên cao hơn mục tiêu trước, tùy theo sức của mình. Vì vậy, việc giảm cân của Oanh thuận lợi hơn.

Oanh tin rằng việc giảm cân cần được duy trì một cách lành mạnh và lành mạnh, không nên theo cách tiêu cực.

“Giảm cân là cần thiết. Thời gian”, Oanh nói.

Oanh tự tin khoe eo thon khi ra mắt vào ngày 27 tháng 4. Ảnh: Lịch Sự

Lâu nay, mọi người hay nói đùa là “tuổi mới lớn thành đạt” hay “vịt hóa thiên nga”. Với vóc dáng cân đối, dễ ăn mặc nên Oanh tự tin, thoải mái và vẫn rạng ngời. Cô ấy cho rằng giảm cân cũng được nhưng bạn nên dừng lại giữa chừng cho đến khi kết thúc mới là điều đáng nói. – “Giảm cân là phải giảm, càng ít áp lực thì công việc càng dễ dàng”, cô nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *