Chạy làm giảm trọng lượng hơn 27 kg

Câu chuyện giảm cân của Jennifer Vincent – giám đốc marketing một công ty lớn của Mỹ – đã gây được nhiều sự chú ý khi được đăng tải trên trang web “Runners World”.

Vào tháng 1 năm 2015, Jennifer Vincent nặng gần 89 kg, cholesterol cao bất thường, và cô đã 40 tuổi. Vào thời điểm đó, cô làm việc 50 đến 60 giờ một tuần và uống 6 đến 8 ly soda mỗi ngày, điều này dẫn đến tăng cân và trầm cảm. Bác sĩ yêu cầu Jennifer giảm cân trước khi quá muộn.

Mặc dù thất vọng với sức khỏe của mình, cô ấy bắt đầu quan sát em gái của mình – cô ấy thích chạy, tràn đầy năng lượng và luôn luôn di chuyển. Suy nghĩ tích cực. . Jennifer phát hiện ra rằng bài tập này có thể giúp cô giảm cân và cải thiện tâm trạng. Cô ấy nói với chồng: “Em sắp tập chạy 5 cây số” (người mới bắt đầu cần chạy 5 cây số). Cô ấy mua một vài đôi giày tốt và bắt đầu giảm cân.

Nhưng mọi thứ không dễ dàng như Jennifer nghĩ. Lo lắng về sự xuất hiện và chế giễu của những người xung quanh, cô chỉ tập luyện trong nhà trên máy chạy bộ. Trước khi bắt đầu, cô ấy nín thở trong 2-3 phút. Trong những tháng tiếp theo, cô ấy đã tăng thời gian hoạt động. Cuối cùng, một đêm sau khi làm việc, lần đầu tiên cô đã chạy 1,6 km không ngừng nghỉ. Bà khóc với chồng và con gái vì quá cắm sừng.

Jennifer Vincent sau khi giảm cân (trái), vẫn nặng gần 90 kg (phải). Ảnh: Courtesy of Jen Vincent.

Trong cuộc đua 5km vào tháng 6 năm 2015, Jennifer-hiện đã giảm 20 kg-mất 44 phút để hoàn thành đường đua. Một năm sau, cô tham gia nửa marathon và chạy 21 km trong 2 giờ 39 phút.

Một bà mẹ cho biết trước khi quyết định thay đổi lối sống, chế độ ăn uống của mình thiếu cơ sở khoa học. Cô thường ăn đồ chiên, đồ ăn nhanh, đồ ngọt và soda. Cô ấy cũng đã thử ăn kiêng, nhưng đã bỏ cuộc sau khi giảm được vài cân. Shake và macro (dưỡng chất vĩ mô cho người tập thể hình). Chế độ ăn này giúp cô có đủ năng lượng để chạy bộ, đạp xe và tập yoga 4 đến 5 lần một tuần. Jennifer nói: “Tất cả những điều này đã giúp tôi trở thành một phiên bản khác mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới.” Kể từ năm 2017, phương pháp giảm cân của Jennif đã truyền cảm hứng cho bạn bè. Ngày càng có nhiều người tìm kiếm sự giúp đỡ của anh ấy. Họ thành lập nhóm riêng trên Facebook để kết nối và từ năm 2018, tổ chức này đã phát triển thành một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Guernsey County Runners and Walkers Club. Nhóm của Jennifer bắt đầu tổ chức các sự kiện để gây quỹ với những người muốn tham gia thử thách giảm cân, và sau đó quyên góp tiền cho câu lạc bộ. Mùa thu năm ngoái, cô đã hoàn thành giải Marathon Chicago (Mỹ) đầu tiên trong 5 giờ 13 phút và 6 giây. Hiện tại, cô chỉ nặng hơn 61 kg, băng băng về đích và chưa bao giờ tính đến chuyện bỏ cuộc.

Nhìn lại sự thay đổi trong lối sống trong 5 năm qua và đam mê với các cuộc thi, Jennifer rút ra một điều kinh nghiệm, đó là trong những chuyến đi tương tự, cô sẽ nói với họ: “Không quan trọng người khác nghĩ gì trước. Chạy đến đó.” À, bạn cũng nên nhờ những người có kinh nghiệm điều hành lâu năm làm gương. Nhờ họ giúp đỡ. Những điều này có giá trị vàng ”- Đối với chị, em gái và các con đi cùng con đường mòn là nguồn động lực to lớn. Nhưng ngay cả khi bạn không có ai để làm việc cùng, đừng để tình huống này ngăn cản bạn. Hãy vui lên và cố gắng hết sức mình.

Khương Diệt (theo “Thế giới người chạy”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *