Cách chạy có thể giúp giảm chấn thương

Độc giả của khóa học này – từ khi mới sinh ra, chúng ta đã tập các động tác bò, đứng dậy, chân, chạy đã quen rồi. Đây là một trong những môn thể thao mà ai cũng có thể tham gia.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng có thể chạy nhanh thoát thân mà không bị thương lại là chuyện khác. Sẽ rất ít người có được một tư thế chạy hoàn hảo, chỉ có một số điều chúng ta làm chưa tốt thì việc chỉnh sửa này sẽ giúp cải thiện việc tập luyện.

Head

Theo Runnersworld, Kelli Fierras nói rằng để duy trì sức khỏe tốt, một huấn luyện viên chạy bộ được chứng nhận bởi Hiệp hội Vận động viên Hoa Kỳ (USATF) nói rằng bạn nên duy trì một tư thế thẳng đứng và ổn định và đầu của bạn nên ngẩng cao. Nâng người lên và giữ lưng thẳng. Người chạy bộ có thể khiến cơ thể không nghiêng về phía trước ngay cả khi họ đang mệt mỏi, vì điều này có thể gây đau cổ, vai và lưng dưới.

Trong quá trình chạy, tầm nhìn của bạn có thể được cố định ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, tập trung vào một điểm có thể giữ cho cổ và cột sống thẳng hàng. Đôi mắt của người chạy nên tập trung trên mặt đất cách cơ thể khoảng 30 đến 60 thước. -Người đeo vai, Arms-Nurse Amanda, vận động viên marathon lâu năm, huấn luyện viên chạy bộ và huấn luyện viên yoga nên chia sẻ. Vai chạy nên thả lỏng, thẳng đứng hoặc hướng về phía trước để không bị cong. Nếu vai được thả lỏng thì việc thở sẽ dễ dàng hơn. Người chạy bắt tay và cố gắng thả lỏng vai để hạn chế mỏi.

Chuyển động của cánh tay có thể giúp người chạy bộ di chuyển nhanh hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn. Cánh tay của bạn phải được giữ ở một góc 90 độ Người chạy giữ hai tay và di chuyển từ cằm xuống hông để giúp cơ thể hướng về phía trước.

Tập thể dục chạy bộ khoa học kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Runnersworld

Chân

Đầu gối của bạn phải thẳng hàng với giữa bàn chân để có thể chạm đất. Trên thực tế, mặc dù tiếp đất bằng chân giữa giúp người chạy giảm khoảng cách giữa trọng tâm cơ thể và chân tiếp đất phía trước, nhưng nhiều người vẫn chạm đất bằng gót chân. Khoảng cách càng nhỏ càng tốt, vì nếu chân tiếp đất quá xa, người chạy sẽ khó bị ngã. Gót chân gần như chạm vào hông, với điều kiện điều này sẽ giúp họ chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, đá chân sau chỉ là động tác giữ thăng bằng, nếu chân kia duỗi về phía trước thì chân kia phải đưa về phía sau để giữ thăng bằng. Vì vậy, những cú đá cao lưng thường xuất hiện trong các cuộc thi cự ly ngắn. Điều quan trọng là nếu nó quá nhỏ, không đủ trọng lực để kéo nó ra. Nếu quá lớn, bạn phải chạy đủ tốc độ để duy trì tốc độ chạy. Các bài tập hỗ trợ góc ngã bao gồm plank, chống đẩy và ngồi lên. Người chạy cho rằng đã đến lúc phải giẫm chân xuống đất. Thông qua động tác này, người chạy nên tập trung chặt chân, mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên.

Hiểu tư thế chạy đúng:

Giữ nguyên tư thế chạy: Ở tư thế vai này, hông và móc câu thẳng hàng theo chiều dọc.

Buông xuống: hạ chân xuống đồng thời truyền lực sang chân kia, để trọng lực Kéo.

Nâng cao chân: Chân chạm đất để di tản giúp cơ thể lao về phía trước. – Khóa học “chạy bộ giảm cân” trên ewiki.vnexpress.net là 500.000 đồng, là gợi ý cho những người bận rộn, không có thời gian đến phòng tập, đối tượng thừa cân béo phì, có đường huyết, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ. Rủi ro … giảm cân bằng chạy bộ hoặc các môn khác nhưng không hiệu quả; người không có mỡ thừa vùng bụng, đùi, cơ bắp; người muốn giảm cân nhanh tham gia chạy marathon sẽ đạt kết quả tốt.

Ngọc Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *