Chạy làm giảm trọng lượng hơn 27 kg

Câu chuyện giảm cân của Jennifer Vincent – giám đốc marketing một công ty lớn của Mỹ – đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi được đăng tải trên trang web “Runners World”.

Vào tháng 1 năm 2015, Jennifer Vincent nặng gần 89 kg, cholesterol cao bất thường, và cô đã 40 tuổi. Vào thời điểm đó, cô làm việc từ 50 đến 60 giờ một tuần và uống 6 đến 8 ly soda mỗi ngày, dẫn đến tăng cân và trầm cảm. Bác sĩ yêu cầu Jennifer giảm cân trước khi quá muộn.

Mặc dù cô ấy thất vọng với sức khỏe của mình, cô ấy bắt đầu quan sát em gái của mình – cô ấy thích chạy, tràn đầy năng lượng và luôn luôn di chuyển. Suy nghĩ tích cực. . Jennifer phát hiện ra rằng bài tập này có thể giúp cô giảm cân và cải thiện tâm trạng. Cô nói với chồng: “Em muốn tập luyện trong 5 km” (cuộc đua 5 km dành cho người mới bắt đầu). Cô ấy đã mua một số đôi giày tốt và bắt đầu giảm cân.

Nhưng mọi thứ không dễ dàng như Jennifer nghĩ. Lo lắng về sự xuất hiện và chế giễu của những người xung quanh, cô chỉ tập luyện trong nhà trên máy chạy bộ. Trước khi bắt đầu, cô dành 2-3 phút để nín thở. Những tháng tiếp theo, cô tăng dần thời gian hoạt động. Cuối cùng, vào một đêm sau giờ làm việc, lần đầu tiên cô ấy đã chạy một dặm không ngừng nghỉ. Bà khóc với chồng và con gái vì quá cắm sừng.

Sau khi giảm cân (trái), Jennifer Vincent vẫn nặng gần 90 kg (phải). Ảnh: Courtesy of Jen Vincent.

Trong cuộc đua 5km vào tháng 6 năm 2015, Jennifer-hiện đã giảm 20 kg và mất 44 phút để hoàn thành đường đua. Một năm sau, cô tham gia nửa marathon và chạy 21 km trong 2 giờ 39 phút.

Một bà mẹ cho biết trước khi quyết định thay đổi lối sống, chế độ ăn uống của cô thiếu cơ sở khoa học. Cô thường ăn đồ chiên, đồ ăn nhanh, bánh kẹo và nước ngọt. Cô cũng từng thử ăn kiêng nhưng đã bỏ cuộc sau khi giảm cân.

Kể từ khi tham gia chạy bộ, Jennifer đã thay đổi chế độ ăn uống, loại bỏ sô-đa, chọn thực phẩm lành mạnh, uống vitamin, uống nhiều protein và các chất dinh dưỡng đa lượng (lượng dinh dưỡng đa lượng dành cho người tập thể hình). Chế độ ăn này giúp anh có đủ năng lượng để tập chạy bộ, đạp xe và yoga 4 đến 5 lần một tuần. Jennifer cho biết: “Tất cả những điều này đã cho tôi một phiên bản mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới.” Kể từ năm 2017, phương pháp giảm cân của Jennifer đã truyền cảm hứng cho bạn bè. Ngày càng có nhiều người tìm kiếm sự giúp đỡ của anh ấy. Kể từ năm 2018, họ đã thành lập nhóm của riêng mình trên Facebook để kết nối và hiện đã phát triển thành một tổ chức phi lợi nhuận có tên Guernsey County Runners and Walkers Club. Nhóm của Jennifer bắt đầu trở nên có tổ chức hơn, gây quỹ với những người muốn tham gia các thử thách giảm cân, sau đó quyên góp tiền cho câu lạc bộ.

Mặt khác, Jennifer (Jennifer) cũng cố gắng rèn luyện bản thân để trở thành một vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp. Mùa thu năm ngoái, cô đã hoàn thành cuộc thi Marathon Chicago (Mỹ) đầu tiên trong 5 giờ 13 phút và 6 giây. Hiện tại, cô nặng hơn 61 kg, vượt qua vạch đích và không bao giờ bỏ cuộc.

Nhìn lại những thay đổi trong lối sống trong 5 năm qua và phát triển niềm đam mê đi bộ đường dài, Jennifer rút ra kinh nghiệm rằng khi muốn đi du lịch đến những nơi tương tự, cô sẽ nói với họ: “Không quan trọng nếu người khác nghĩ về điều đó trước. Tiếp theo. Xe và chạy. Bạn cũng nên nhờ những người có kinh nghiệm chạy lâu năm làm gương và nhận sự giúp đỡ từ họ “. Những điều này có giá trị vàng. “

Đối với cô ấy, em gái cô ấy và các con của cô ấy, đi dọc đường băng là một nguồn động lực to lớn. Nhưng ngay cả khi bạn không có ai để làm việc cùng, đừng để điều này ngăn cản bạn. Hãy tự chủ và mở rộng sự giúp đỡ lớn nhất cho anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *