Mẹ quyết giảm cân vì con khuyết tật

Joanne Grimshaw, 35 tuổi, bị ám ảnh bởi đồ ăn nhanh và nặng hơn 95 kg, không thể leo lên sàn nhà mà không cảm thấy kiệt sức. Khi con trai cô được chẩn đoán mắc bệnh bẩm sinh và không thể đi lại bình thường, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi. Ảnh: Caters News.

Bộ não của Ellis không được phát triển tốt, phần kết nối bán cầu não trái và não phải của não trái để truyền tín hiệu của cậu bé đã biến mất. Ellis bị nhiễm trùng huyết ba lần. Cậu bé thường xuyên ra vào bệnh viện, luôn chiến đấu vì sự sống của mình.

“Ellis là một đứa trẻ bất hạnh. Tôi từng cảm thấy cơ thể của đứa trẻ không bình thường, nhưng bác sĩ nói rằng tôi đã phóng đại nó”, Joanne nói.

Vào tháng 3 năm 2018, một năm sau khi nội soi, một tuần trước sinh nhật của Ellis, bác sĩ thừa nhận rằng một phần não của cô bị lỗi. Căn bệnh này khiến cậu bé không thể nói chuyện và đi lại. Đây là một căn bệnh di truyền hiếm gặp, và nhiều khả năng Ellis là người duy nhất trên thế giới mắc căn bệnh này. Hệ thống miễn dịch của Ellis rất yếu. Một cơn cảm lạnh đã khiến cậu bé phải nằm viện trong một thời gian dài. Joanne nhận ra rằng con trai mình có rất nhiều thử thách phải vượt qua và cần mẹ của mình để chống lại anh ta. Cô quyết tâm giảm cân, có cơ thể khỏe mạnh để vừa chăm con vừa giúp con vui sống.

Joanne đã đưa ra kế hoạch ăn kiêng Ca 1: 1 vào tháng 3. Điều đầu tiên cô thay đổi là chế độ ăn uống.

Trong quá khứ, chế độ ăn uống của Joanne không lành mạnh. Mỗi sáng, cô ăn ngũ cốc và sữa nguyên kem, và ăn bánh mì kẹp hoặc bánh mì kẹp thịt vào bữa trưa. Bữa tối bao gồm bánh pizza và đồ ăn nhẹ như snack và sô cô la. Thực đơn có nhiều đồ ăn nhanh, nhiều đường và chất béo là nguyên nhân khiến cô giảm cân.

Bây giờ Joanne đã thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của mình. Cô ăn sữa chua trái cây hoặc thanh giảm cân vào bữa sáng. Vào buổi chiều, hãy uống một ly sữa lắc. Joanne thay pizza bằng xúc xích hoặc gà thay vì pizza.

Giảm thành công 25 kg, bà mẹ hai con nói: “Tôi muốn giúp Ellis làm bất cứ điều gì anh ấy muốn”. Cơ thể tôi rất mất cân đối và thừa cân, nhưng tôi luôn Quyết định để đảm bảo rằng con tôi sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì. “-Ngọc Quỳnh (Theo Metro)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *