Đề xuất tạm dừng các dự án khu vực sân bay Nội Bài

Ngày 20/8, đại diện Bộ GTVT cho biết, cơ quan này kiến ​​nghị nội dung trên để tránh lãng phí trong đầu tư xây dựng, từ đó xúc tiến việc nghiên cứu quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Cương trong giai đoạn này. Đến. 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, hiện nay có một số dự án nằm trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch sân bay nhưng sắp được UBND thành phố Hà Nội cấp phép đầu tư. Đơn cử như: Dự án xây dựng nhà ga hàng hóa ALS, khách sạn sân bay, kinh doanh dịch vụ … Do đó, Bộ GTVT kiến ​​nghị UBND TP Hà Nội rà soát, hướng dẫn chủ đầu tư tạm dừng các dự án trong khu vực nghiên cứu quy hoạch. — Sân bay Nội Bài đang sửa chữa hai đường băng. Ảnh: Giang Huy.

Trước đây, lượng hành khách và hàng hóa qua cảng Nội Bài đã vượt mức dự báo trước đó nên Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch sân bay.

Đầu tháng 8, tư vấn ADPi (Pháp) Hoàn thành báo cáo cuối cùng về việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Do đó, đến năm 2030, sân bay sẽ có thể đáp ứng 63 triệu hành khách và 2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Đến năm 2050, con số này sẽ tăng lên 100 triệu hành khách, với lượng hàng hóa là 5 triệu tấn.

Sân bay Nội Bài sẽ có 3 đường băng, trong đó 2 đường băng nằm ở phía Bắc và một đường băng mới sẽ được xây dựng ở phía Nam, cách đường 1B hiện hữu tối đa 2200 m. Trong giai đoạn này, tại Nội Bài sẽ có 3 nhà ga hành khách với sức chứa từ 600 đến 70 triệu lượt khách / năm.

Đến năm 2050, sân bay sẽ có 4 đường băng. Đường băng thứ tư sẽ được xây dựng ở phía nam. Trong giai đoạn này, tại Nội Bài sẽ có 4 nhà ga hành khách, có thể đón 100 triệu lượt khách / năm. Ý kiến ​​của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các Bộ ngành liên quan .—— Anh Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *