Cây cầu lá chắn 2,2 nghìn tỷ đồng bắc qua sông Trà Khúc hoàn thành

Cầu dây văng Cổ Lũy được khởi công năm 2017 có 37 nhịp, trong đó 6 nhịp chính ở giữa, các nhịp còn lại dẫn ra hai bên sông. Mặt cầu rộng 20 m có hai làn xe. Năm cọc tiêu ở giữa cầu được căng ra để mô phỏng mô hình ngọn đuốc.

Pont de Co Luuy được hoàn thành vào sáng ngày 20/10. Ảnh: Phạm Linh .

Tại buổi lễ thông xe, ông Nguyễn Tăng, Bình, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết cầu Cổ Lũy được quy hoạch để nối Dung Quất-Sa Huỳnh với phía đông của tỉnh. Quảng Ngãi với Quảng Nam và Bình Định. Cây cầu này tạo điều kiện phát triển cơ sở hạ tầng, du lịch, mở rộng không gian đô thị Broad City Xianghai, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Tỉnh trưởng Quảng Ngãi có bề dày lịch sử hơn mười năm. Nó có nghĩa là khái niệm xây dựng và phát triển của thị xã Quảng Ngãi ở hai bên sông Telkhov, được kết nối bằng những cây cầu. Tiếp đó, chính phủ đồng ý cho Quảng Ngãi mở rộng gấp 4 lần việc mở rộng thành phố và sáp nhập các thị trấn ở bờ Bắc sông Trà Khúc vào thành phố.

Sáng ngày 20/10, xe buýt đi qua cầu Cổ Lũy. Ảnh: Phạm Linh .

Sau khi thông xe, sẽ có 5 cây cầu trên sông Trakuk gồm: Trakuk 1, 2, Bãi Taqi, đường cao tốc Đà Nẵng-Tổng hợp và Cổ Lũy. Cây cầu này được thiết kế bởi một đơn vị chiếu sáng nghệ thuật, có thể chiếu sáng các dịp khác nhau trong 5 khung cảnh, trong đó một màu được thắp sáng mỗi ngày và lễ hội có thêm hiệu ứng ánh sáng …—— 5 cây cầu bắc qua đặc biệt Kéo khúc sông. Video: Phạm Linh-Thanh Nhàn .

Phạm Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *