Cầu Bình Triệu đã bị phá bỏ

Ông Ngô Hải Đường, Trưởng ban quản lý và khai thác kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, Bộ Giao thông vận tải TP.HCM, thông báo về việc phá dỡ vào ngày 28/10. Hiện tại, cổng thu phí dẫn quốc lộ 13 đi cầu Bình Triệu 2 đã được phá bỏ để tạo thông thoáng. Ở chiều ngược lại, hướng từ cầu Bình Triệu 1 về quận Thủ Đức, ba cabin chở khách sẽ bị dỡ bỏ. Tổng chi phí cho việc phá dỡ là khoảng 100 triệu đồng mỗi năm, và chi phí bảo trì sẽ kết thúc vào cuối tuần này.

Thu phí cầu Bình Triệu 1, quận thứ 5, chờ 2/1 chiều. Ảnh: Gia Minh.

Ở trạm thu phí được thiết kế trước đây, mỗi hướng trạm thu phí có 4 làn xe, có khu vực chính giữa phân luồng xe máy ra quốc lộ 13. Các trạm thu phí hiện tại đã thu hẹp các tuyến đường. cách. Kẹt xe khiến các phương tiện qua trạm phải phanh gấp dễ gây tai nạn, đặc biệt là vụ nghiêng cầu Bình Triệu 1 ở Dữu Đức hôm thứ Năm. Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (CII) hoàn trả toàn bộ kinh phí bảo trì cầu Pinghe và cầu Pinghe thuộc dự án BOT đường cao tốc. Theo hợp đồng TP.HCM ký với Cầu Bình Hồ và CII, thời gian thu phí kéo dài 5 năm và thực hiện dự án BOT đường bộ 2 giai đoạn 2. CII dự kiến ​​sử dụng trạm thu phí sau khi dự án được đầu tư.

Tuy nhiên, Ủy ban Nhân dân của thành phố gần đây đã đóng cửa sớm hơn dự kiến. Dự án BOT này được xác định thông qua đàm phán với nhà đầu tư, sau đó thực hiện xây dựng từ nguồn vốn ngân sách. Việc tạm dừng hợp đồng là kết luận kiểm toán cho rằng dự án không thực hiện theo Nghị quyết 437 của Quốc hội (không thực hiện dự án BOT trên các tuyến đường hiện hữu). Chiều 2/11, quốc lộ 13 đoạn từ cầu Bình Triệu 2 đã được dỡ bỏ. Hình: Gia Minh.

Hiện tại, Ban QLDA Đầu tư Xây dựng Công trình đường bộ CII đã xác định và xác định chi phí hoàn thành và chưa thực hiện liên quan đến khối lượng vận chuyển của dự án. Hiện tại, ủy ban có trách nhiệm xác minh số lượng và giá trị của quyết toán CII (được chấp nhận) để quyết toán trước khi tiến hành bước tiếp theo.

BOT Cầu Bình Triệu giai đoạn 2 do TP.HCM thành lập năm 2018 với tên gọi CII, với tổng vốn gần 2,3 nghìn tỷ đồng. Dự án gồm nhiều nội dung như mở rộng đường Ung Văn Khiêm, xây dựng nút giao thông Đại Liệt, đào đường Quốc lộ 13 đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, xây dựng đường nối mới và kéo dài Chu Văn An. . Các chi nhánh trong khu vực.

Tại quận Thủ Đức, dự án kéo dài Cầu Ông Dầu dọc theo Quốc lộ 13 và CII được xây dựng và đưa vào sử dụng một bên cầu. Chủ đầu tư cũng đã bồi thường, giải phóng mặt bằng trên đường Ung Văn Khiêm. Hồ Chí Minh sẽ sử dụng ngân sách để hoàn trả số tiền nhà đầu tư đã bỏ ra khi kết thúc hợp đồng BOT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *