300 người tiến hành diễn tập chữa cháy trong đường hầm vào thứ Năm

Trong quá trình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hầm Thủ Thiêm (nối khu 1 và khu 2), đây là tình huống giả định, trưa 30/10 đã có hơn 300 người cùng 32 lính cứu hỏa, cứu thương đến xe tải. Cho rằng vỏ cao su đang cháy trong hầm, chiều 25/10. Ảnh: Quỳnh Trân .

Theo tình huống cho trước, một chiếc xe tải 2,5 tấn chở đầy lốp cao su đi qua hầm từ khu 2 sang khu 1 thì bị cháy giữa hầm. Vụ việc khiến một xe tải khác chạy cùng chiều tông vào xe khách phía sau phanh gấp. Sau cú va chạm, có 2 ô tô biến dạng, tài xế xe tải bị mắc kẹt trong cabin, 2 phụ xe bị thương. – Khoảng 5 phút, ngọn lửa bao trùm toàn bộ xe tải, lan rộng và tỏa ra khói, khí độc nguy hiểm, nhiệt độ trong hầm tiếp tục tăng cao. Trong hầm có 9 ô tô, 20 xe máy và 7 ô tô, 10 xe máy mắc kẹt, nhiều người hoảng sợ tìm cách xuống xe. Sau đó, 4 người tử vong do hít phải khói và tính mạng bị đe dọa … Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tiếp cận hiện trường dập lửa. Ảnh: Quỳnh Trân .

Sau khi sự cố xảy ra, quân đội tại đây đã lập tức đóng cửa hầm và tiến hành các hoạt động cứu hỏa, cấp cứu. Cảnh sát PCCC TP.HCM đã huy động hàng chục xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường từ hai hướng hầm. Các nhân viên y tế đã đưa những người bị thương ra ngoài qua lối thoát hiểm. Nạn nhân được sơ cứu trước khi nhập viện. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được dập tắt và tất cả những người bị thương đều được giải cứu. Ba chiếc ô tô bị nạn đã được chuyển đi.

Diễn tập PCCC Hầm Thủ Thiêm là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị các phương án giảm thiểu thiệt hại khi có sự cố xảy ra, nâng cao trình độ nghiệp vụ PCCC, tìm kiếm cứu nạn và sự phối hợp giữa các đơn vị. Để chuẩn bị cho buổi diễn tập, trước đó, trung tâm quản lý đường hầm đã tiến hành đóng cửa đường hầm cả hai hướng vào thứ Năm. Để không xảy ra ùn tắc giao thông, cảnh sát giao thông được tổ chức kiểm soát, phân làn các tuyến đường lân cận.

Những người bị thương đã được đưa ra khỏi đường hầm thứ Năm. Ảnh: Quỳnh Trân .

Hầm Tử Thành là phần quan trọng nhất của dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây tại TP. Hồ Chí Minh. Hầm vượt sông Sài Gòn có quy mô hiện đại nhất Đông Nam Á với tổng chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m, quy mô 6 làn xe, mỗi bên 3 làn xe máy. . Ngoài ra còn có 2 làn thoát hiểm mỗi bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km / h. Hai bên đường hầm cũng có hai lối thoát hiểm. Trung bình mỗi ngày có khoảng 55.000 ô tô và 300.000 xe máy đi qua đường hầm.

Hiện tại Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị TP.HCM (Phòng Quản lý Hầm đường bộ Tutim) đã có phương án chữa cháy được trang bị thiết bị. Nó là hiện đại nhất trong nước. Sau khi hoàn thành, trung tâm sẽ phối hợp với lực lượng PCCC để hỗ trợ tốt hơn cho các nỗ lực chữa cháy và cứu nạn.

Gia Minh-Quynh Tran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *