Nguyên nhân đường Trường Chinh kẹt xe

Ngày 11/9, cầu cạn dài gần 2 km cắt ngang đường Trường Chinh chính thức được thông xe. Sau gần 7 năm mở rộng và xây dựng, tuyến đường “khúc cua vừa phải” đã hoàn thành. Hà Nội hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông nhiều năm tại “điểm đen” này. Tuy nhiên, cũng giống như đường thấp tầng và đường trên không, xe cộ cũng rất đông đúc. Ngã tư Tử Sở và Tử Vọng. Ba ngày trở lại đây, vào giờ cao điểm, xe ùn ùn kéo dài vài trăm mét.

Anh Trần Tuấn Anh (Trần Tuấn Anh) ở Huangmei lái xe trên đường Trọng Chính (Trọng Chính), anh cho biết, mỗi sáng đường Ruan Lan đến nơi làm việc của anh trên đường Láng, khoảng 25 phút. Những ngày gần đây, khi cầu cạn được thông xe đã phải “chôn chân” riêng trên đường Trường Chinh suốt 40 phút. Dong Dong, Ruan Cui, Lang. Ảnh: Bá Đô

Khảo sát trực tiếp đường Trường Chinh. TS Đoàn Minh Tâm, Phó chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường Việt Nam (VIBRA) cho biết, sau khi cầu cạn được thông xe, đường rất êm do nhiều ô tô chọn tuyến. Ông Tan Zhiqiang nhấn mạnh: “Vào giờ cao điểm, lượng ô tô đông đúc, ô tô lưu thông trên tuyến phố chính xung đột trực tiếp với các phương tiện tại nút giao là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc giao thông vừa qua”, ông Tan nhấn mạnh. — Nếu thiết kế tuyến vượt ra khỏi nút giao Ngã Tư Sở và có vị trí lên xuống (ram) về phía đường Láng (chứ không phải đường Trường Chinh) thì hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này. -Theo ông Tân, để không làm trầm trọng thêm tình trạng ùn tắc giao thông và nâng cao hiệu quả đầu tư dự án, cơ quan có trách nhiệm phải xem xét lại điểm tiếp địa của đường vòng trên. Tuyến đường trên cao có thể được kéo dài theo phương án cầu cạn liên thông phía trên nút giao Ngã Tư Sở. Sau đó, khi bạn ở gần Lang, Taishan và Ruan Trai, hãy xây dựng 3 nhánh “ram” dưới dạng một chợ hoa.

Hướng xe qua ngã tư Từ Sở và Từ Tử Vọng. Ảnh: Tiến Thành

Ông Cao Wenxi, Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT Hà Nội cho biết, lượng phương tiện và người tham gia giao thông từ đường Lê Trọng Tấn của Tung Chee Hwa đổ ra đường. Trường Chinh và những tòa nhà chọc trời trong giờ cao điểm, cũng như ý thức người tham gia giao thông chưa cao cũng gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, trước khi cầu cạn thông xe, đường Trọng Chính cách nút giao Từ Tử Vọng khoảng 100m. Đại Kim (Đại Kim), Hoàng Mai (Hoàng Mai) đoạn đường Nguyễn Lân quay đầu ra Tôn Thất Tùng (Nguyễn Trãi). Khi thông cầu, đoạn rẽ này bị tắc nên các phương tiện phải dồn về ngã tư Tử Vọng để quay đầu, đây là nguyên nhân khiến áp lực gia tăng dẫn đến xung đột giao thông.

Sáng 11/11, đoạn quay đầu chướng ngại vật trên đường Trường Chinh, cách ngã tư Tử Vọng 100m đã được dỡ bỏ để cho xe máy quay đầu. Tuy nhiên, giao thông từ phố Tung Cheong đến Tala tại ngã ba phố Tùng Tộ vẫn đông đúc. Minh Khai bị kẹt không thể đi thẳng dẫn đến việc thoát hiểm chậm. Lưu lượng xe đổ về đường Láng ngày càng đông. Tuy nhiên, đường Láng nhỏ hẹp, chỉ có 3 làn xe nên sẽ gây ách tắc. Phương tiện không thể thoát nhanh, nhất là vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc vẫn không được cải thiện. Để tránh xảy ra xung đột trực diện tại ngã tư Từ Sở, cơ quan chức năng đã chặn các lối rẽ trái và rẽ phải của phố Tây Ông. Ảnh: Phương Sơn

Một nguyên nhân khác gây ùn tắc trên đường Trường Chinh là chu kỳ đèn chiếu sáng tại nút giao chưa phù hợp. Đi theo hướng Trường Chinh-Láng, đèn đỏ kéo dài hơn 70 giây, rẽ trái theo hướng đường Trường Chinh về đường Nguyễn Trãi hơn 90 giây. Đèn xanh kéo dài từ 21 giây đến hơn 30 giây.

Ngoài ra, vào giờ cao điểm, lưu lượng xe rất đông, nhiều người không đủ kiên nhẫn chờ đèn đỏ, vượt, thậm chí dừng ở làn ngược chiều, lấn làn, gây xung đột giao thông.

Sáng 11/11, phương tiện vi phạm đường ray, vượt đèn đỏ tại ngã tư Tư Sở. Ảnh: Phương Sơn

Sau khi đăng đàn vào tối 11/11, các bản tin về áp lực giao thông trên tuyến đường Trường Chinh cho biết, ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Bộ GTVT Hà Nội cho biết ông đi xe máy vào giờ cao điểm buổi chiều. Anh ta nhận thấy hai ngã tư đi qua Toowong và Ngã tưSau đó, bạn chỉ cần đợi một nhịp nhẹ. Ông Hà nói: “Rất thuận tiện.” Về việc điều khiển tín hiệu giao thông tại ngã tư ở Vaughan, người phụ trách sở giao thông vận tải Hà Nội cho biết Taishan đang bị kẹt. Rẽ trái và sử dụng nút Carrefour để tăng chu kỳ đèn xanh thêm 21 giây. Ông Hà chỉ rõ: “21 giây quý giá này được phân bổ cho các hướng khác, từ đó tăng lưu lượng qua nút, giảm nguy cơ ùn tắc hiệu quả hơn.”

Nhận xét về việc phân bổ lưu lượng là chưa hợp lý, nhưng Bộ GTVT Hà Nội Vị cán bộ này cho biết: “Trong vài ngày tới, khi người dân đã quen với phương án giao thông mới, họ sẽ không còn lo lắng như mấy ngày trước nữa” — Bộ GTVT và Công an TP Hà Nội tiếp tục thị sát các đường ngang Tình hình thực tế của miệng và hoạt động của đèn, và đánh giá ưu nhược điểm của phương án. Khi đó sẽ có những điều chỉnh hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả của hạ tầng giao thông trong khu vực.

Sáng 11/11, ngã tư Carrefour tại ngã tư Tư Sở. Ảnh: Phương Sơn

Đường Trường Chinh nằm trên hệ thống vành đai 2 của thủ đô, mật độ giao thông dày đặc. Vành đai số 2 dài 43,6 km đi qua Vĩnh Tuy-Minh Khai-Đại La-Carrefour Tử Vọng-Đường Trường Chinh-Tuyến Sở-Láng-Cầu Giấy-Bưởi-Nhật Tân-Vĩnh Ngọc-Đồng Hới-Pont Gia Lâm Khu công nghiệp ngầm-Hanel-Feng Song-Sea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *