Nhiều điểm sạt lở xảy ra trên cao tốc La Sơn-Túy Loan

Cao tốc La Sơn-Túy Loan đã đi được 62 km, đang chờ thông xe. Tuy nhiên, từ tháng 10 đến nay, tuyến đường này có 8 điểm sạt lở phải xúc xúc dọn đất đá rơi vãi để quản lý.

Có nhiều mực nước xung quanh đỉnh núi và các mạch ngầm vẫn đang tiếp tục. bồn rửa. Phần mái taluy chính đã được bảo dưỡng bằng cách rải bê tông cốt thép, tuy nhiên vẫn còn vết nứt và sạt lở.

Mặc dù cấm các phương tiện qua lại nhưng nhiều ô tô và xe máy luôn cố tình đi vào đường này. Ban Quản lý dự án đường cao tốc TP.HCM đã cắm biển cảnh báo điểm sạt lở và lập rào chắn hạn chế giao thông để đảm bảo an toàn.

Sáng 13/11, các xe ô tô qua điểm sạt lở đã được thông xe trên cao tốc. Ảnh: Nguyễn Đông .

Ông Nguyễn Minh Khánh, Trưởng phòng Điều hành dự án số 4 (Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn-Túy Loan) cho biết, TP Đà Nẵng có 3 đầu mối. Đối với các điểm sạt lở nghiêm trọng, Thừa Thiên Huế có 5 điểm. Trong đó, tại Km25 + 350, mái taluy của 3 rãnh đào bị sạt lở.

Ban quản lý dự án yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế và nhà thầu kiểm tra, lập kế hoạch bảo trì, quan trọng nhất là phải khoan thêm các vị trí quy hoạch tổng thể địa chất. “Độ dốc võng từ trên cao xuống sâu nên chúng tôi phải khoan thêm một số điểm trên mái dốc để nghiên cứu công nghệ cân bằng đất đá, căn cứ vào đó tính toán độ dốc mái hoặc lát bê tông” .

Cũng theo ông Khánh, một số công trình ở miền núi đã hoàn thành hơn 10 năm, sạt lở vẫn còn. Ông Khánh nói: “Tất cả các vị trí dốc của cao tốc đều đã trải qua 4 mùa mưa. Đợt mưa lũ vừa qua cũng là thử lửa nên dự án có giải pháp bền vững, an toàn và lâu dài”. Biết rằng có 8 lần trượt trên chiều dài 62 km là không nhiều.

Điểm sạt lở trên cao tốc La Sơn-Túy Loan cơ bản đã được thông làn và cắm biển cảnh báo cho người qua đường. Ảnh: Nguyễn Đông (Nguyễn Đông.) – Tại Quảng Nam, chịu ảnh hưởng của bão Etau, vùng núi đã xảy ra mưa lớn làm sạt lở các tuyến đường 40B, 24C và Đông Trường Sơn. Trên quốc lộ 40B-tuyến đường độc đạo từ khu vực Bắc Trà My đi Nam Trà My đoạn qua xã Trà Tân, sạt lở gần 64.000m3 đất đá tại km66 + 500 – giao thương của tôi với tỉnh Quảng Ngãi liên quan nhiều Sạt lở đất và đá rơi xuống. Văn Anh Tuấn, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tuyến quốc lộ 24C, khi thời tiết, địa chất ổn định sẽ thông xe.” Trên tuyến đường ĐH1 (xã Phước Kim) đi Phước thuộc huyện Phước Sơn. Xã Thanh, tìm kiếm các điểm sạt lở. Ảnh: Đắc Thành. – Cơn bão Moraf hồi cuối tháng 10 đã gây sạt lở các tuyến tỉnh lộ, tỉnh lộ ở vùng núi Quảng Nam. Đặc biệt, tuyến đường cao tốc DH 1 từ xã Fujin đến Fucheng County, Fushun District và Fucheng County Fushan County kéo dài 15 ngày, nhưng vẫn chưa được thông xe. Trưởng đoàn cho biết, công tác duy tu 2 xã bị cô lập này gặp rất nhiều khó khăn. Anh cho biết sau khi sửa xe ở ngã ba Fujin và Fuqing, anh đã gặp nạn. Tìm thấy một. Đoạn 40 m bị vỡ và mất nền.

Về việc vào các xã Phước Thạnh, Phước Lộc, Thượng tướng Hứa Văn Tường, Phó Tư lệnh Quân khu 5, phối hợp với Sở chỉ huy tiền phương, các ban, ngành chính quyền khu vực Phồn Sơn bàn phương án giải quyết cơn mưa rạng sáng và vành đai bão 13/11. Hậu quả của việc sắp tới. Bộ Chỉ huy Mặt trận tỉnh và Bộ Thông tin liên lạc đề xuất với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cho nổ mìn để giải phóng nhanh 40 m. Thiếu tướng Huawantong tiếp nhận và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Quân khu 5 báo cáo tình hình khẩn cấp về Bộ Tư lệnh Tình trạng khẩn cấp.Đường cao tốc Sơn-Túy Loan được khởi công năm 2015, tổng chiều dài 77 km, rộng 22 m, 4 làn xe, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2018 Đã hoàn thành gần 11,5 nghìn tỷ đô la Mỹ trong quỹ xây dựng. Tuy nhiên, do vấn đề mặt bằng và mưa lớn nên việc thi công bị đình trệ.

Ruan Dong-Dac Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *