Các chướng ngại vật trên đường Lê Văn Lương làm hầm

Sáng 18/12, Lê Văn Lương-Khuất Duy Tiến, nhà thầu xây dựng hầm chui tại quận Thanh Xuyên, đã hoàn thành hàng rào. Con đường có hàng rào dài 300m, rộng 3m, cao 2m. Hai bên đường Lê Văn Lương có 9,5m phục vụ 3 làn xe là làn xe buýt, làn ô tô và làn xe máy.

Vào giờ cao điểm sáng nay, các phương tiện từ đường Lê Văn Lương về Hà Đông đông đúc kéo dài hàng trăm mét. Tương tự, các phương tiện lưu thông trên đường Camellia Duitian đoạn qua ngã tư đường Fanhong cũng phải chờ một số đèn tín hiệu giao thông mới đi qua.

Đường Lê Văn Lương cạnh rào chắn kẹt xe. 18/12. Ảnh: Phương Sơn

Theo giấy phép do Bộ GTVT Hà Nội cấp cho đơn vị thi công, đường Tố Hữu cạnh nút giao cũng sẽ được quây kín hai bên đường 330m. Tuy nhiên, điều này đã không được thực hiện trong sáng nay.

Vướng mắc là nhà thầu thi công cắt đảo giao thông tại ngã tư Lê Văn Lương-Khuất Duy Tiến-Tố Hữu và mở rộng đường. Xây dựng trạm bơm D1000, cống thoát nước; thiết kế đèn tín hiệu giao thông, chỉnh sửa sơn kẻ vạch các nút giao … thời gian vướng mắc kéo dài 6 tháng.

Người có trách nhiệm của Bộ GTVT Hà Nội yêu cầu nhà thầu chỉ định 4 đoạn ở trung tâm nút giao trong quá trình thi công để dễ xảy ra tình trạng cướp giật với CSGT, TTGT, xe dẫn đường. Đặc biệt trong trường hợp ùn tắc, các bên phải lập phương án xử lý để các phương tiện thoát khỏi sự cố.

Phần chướng ngại vật được làm bằng các thanh thép cao 2m, hàn vĩnh viễn và làm bằng tôn, phần chướng ngại vật của hàng rào cách mép vỉa hè rộng 3m. Ảnh: Phương Sơn

Trước giữa tháng 11, đường Lê Văn Lương tại nút giao Khuất Duy Tiến-Nguyễn Xiển, đoạn đường Lê Văn Lương có chướng ngại vật di chuyển được, nhà thầu đã di dời cáp và trạm biến áp để bơm thoát nước hầm Cấp điện trạm; 19 thiết chế, tổ máy, cáp thông tin tuyến ống cấp nước … – Theo Ban chỉ đạo dự án đầu tư và xây dựng các công trình giao thông Hà Nội, chủ đầu tư xây dựng, dự án xây dựng hầm chui thì việc đi ngầm rất phức tạp và tốn Hoàn thành các hạng mục phụ trợ trong vòng 1 tháng, như di dời 6 tuyến cáp 220 kV ngầm; 6 tuyến cáp ngầm 110 kV; 7 tuyến cáp ngầm 22 kV … – Hầm chui Lê Văn Lương-Khuất Duy Tiến Được đưa vào sử dụng ngày 2/10 với tổng vốn đầu tư gần 700 tỷ đô la Mỹ, dự kiến ​​hoàn thành trong 18 tháng. Hầm được thiết kế với kết cấu bê tông cốt thép, được xây dựng theo hướng đường Lê Văn Lương – Tố Hữu, chiều dài 475 m. Trong đó, chiều dài của đường hầm kín là 95 m, và chiều dài của đường hầm hở và chướng ngại vật dẫn đến đường hầm kín là 380 m. Mỗi bên của hầm rộng 7,5 m, gồm 2 làn xe điện.

Đường Văn Lương bị thu hẹp do các rào chắn tạo thành đường hầm. Video: Phương Sơn

Phương Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *