Nếu không áp dụng hệ thống thu phí không dừng, trạm BOT sẽ đóng cửa

Dự án thu phí qua tàu hỏa được Bộ Giao thông Vận tải khởi xướng từ năm 2015, áp dụng cho 20 trạm trên Quốc lộ 1 và 5 trạm trên đường Hồ Chí Minh (QL 14). Tuy nhiên, cho đến nay, nhà đầu tư BOT vẫn chưa ký hợp đồng đính kèm với Bộ GTVT, cũng như chưa ký hợp đồng cung cấp dịch vụ thu phí tự động điện tử với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Không chậm trễ thu phí dự án Sáng 2/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường yêu cầu các nhà đầu tư BOT và công ty cổ phần cung cấp dịch vụ khẩn trương hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Tasco sẽ rời bộ vào tháng 3 để lắp đặt thiết bị RFID trên trạm thu phí hoàn thành trước ngày 30/6.

Trạm thu phí chưa thử nghiệm ở Quảng Bình. Ảnh: Hoàng Apple

Theo Thứ trưởng, thu phí không dừng là chủ trương quan trọng của Chính phủ và Bộ GTVT, đồng thời cũng là nhu cầu của xã hội. Từ ngày 1/7, tất cả các trạm thu phí Quốc lộ 1 và 14 sẽ phải chuyển một nửa số làn thu phí trực tiếp và một nửa số trạm thu phí sẽ cần phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. , Bộ GTVT sẽ có biện pháp xử lý cao nhất, là biện pháp bắt buộc, tuần sau sẽ tạm dừng thu phí. . Ông cũng chỉ đạo Vụ Quản lý đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), Bộ GTVT soạn thảo hợp đồng dịch vụ với nhà đầu tư để đảm bảo tính minh bạch, công bằng giữa hai bên. -Tại cuộc họp, hầu hết các nhà đầu tư đều đồng ý chủ trương của Thủ trưởng Bộ GTVT về việc triển khai dự án thu phí không dừng trên các tuyến quốc lộ số 1 và số 14 (một số tuyến cao tốc). Tuy nhiên, có một số lo ngại về tính đúng đắn của hệ thống và lịch trình trả nợ của nhà đầu tư.

Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, việc trích xuất dữ liệu và báo cáo Bộ GTVT sẽ được thực hiện hàng tháng. Hàng ngày, số tiền thu được sẽ tự động chuyển vào tài khoản của nhà đầu tư thông qua ngân hàng. Ngoài ra, để đảm bảo tính minh bạch và chính xác, nhà đầu tư dịch vụ sẽ cung cấp cổng thông tin trực tuyến để cơ quan quản lý nhà nước giám sát toàn bộ việc thu phí và thu thập dữ liệu bất cứ lúc nào. , trên tất cả. Các cơ quan quốc gia có thể tiến hành đánh giá toàn diện trong và sau quá trình thu phí. Đại diện cơ quan đăng kiểm đề nghị chủ xe gắn nhãn điện tử cho xe và tạo tài khoản để nộp phí. Tuy nhiên, người phụ trách Bộ GTVT bác bỏ đề xuất và yêu cầu cơ quan đăng kiểm tăng cường công khai, yêu cầu chủ xe tự giác sử dụng thẻ tag điện tử khi đăng kiểm phương tiện. (RFID) sẽ giảm ùn tắc giao thông một cách hiệu quả vì các phương tiện không cần dừng lại để lấy thẻ và vé như hiện nay.

Theo công nghệ RFID, mỗi chip nhớ sẽ chứa một mã chứa thông tin về xe và chủ nhân của nó. Khi xe chạy qua trạm thu phí, một đầu đọc đặt xung quanh trạm sẽ đọc mã này, máy tính sẽ so sánh với mã số đã có trong cơ sở dữ liệu. Chương trình sẽ tự động thu thập thông tin xe và xác minh tài khoản của chủ xe. Nếu thông tin hợp lệ và số tiền trong tài khoản đủ để hoàn thành chuyến đi, chương trình sẽ tự động trừ số tiền qua bến xe tương ứng. Do đó, các phương tiện qua trạm sẽ bỏ qua khâu mua bán, đăng kiểm.

Tất cả dữ liệu, dữ liệu thu phí đều được lưu trữ vĩnh viễn, hình ảnh các phương tiện qua trạm cũng được lưu trong bóng tối. Lưu trong ít nhất 5 năm và các video được tính phí tự động sẽ được lưu trong ít nhất 1 năm.

Đoàn Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *