Xe máy sẽ đi vào đường cao tốc TP.HCM-Long Thành dài 4 km

Tại cuộc họp giảm ùn tắc giao thông diễn ra tại TP.HCM sáng 13/12, ông đã trả lời Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về việc đặt xe máy trên đường vành đai 2 tại nút giao An Phú để giảm ùn tắc giao thông. Khả năng. Ông Mai Tuấn Anh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, 4 km đường trong thiết kế vẫn là đường cao tốc trung tâm của thành phố. Tuy nhiên, do nhu cầu của TP.HCM, vẫn có thể cho xe máy vào.

“Việc đặt giá trị trung bình mềm cho xe máy sẽ không ảnh hưởng gì. VEC sẽ báo cáo Bộ GTVT bàn giao trong thời gian tới. Điều này sẽ cho phép thành phố đưa xe máy vào và giảm ùn tắc giao thông tại nút giao Anfu “. Ông An cho rằng về lâu dài sẽ có đường song hành hai bên đường cao tốc và bắt đầu xây dựng. Đây cũng là giải pháp lâu dài.

Xe máy sẽ được phép đi vào đường cao tốc đô thị hơn 4 km (đoạn cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây) để giảm ảnh: HC

Tổng giám đốc VEC cũng cho rằng điểm quan trọng nhất Giao lộ Anfu là ngã tư nên vào giờ cao điểm thường đông đúc. Để đảm bảo giao lộ tốt hơn, đây là một đường hầm.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) đã tham mưu Bộ GTVT cho phép xe máy đi vào đường cao tốc TP.HCM-Long Thành dài khoảng 4 km để sử dụng hạ tầng giao thông, giảm lưu lượng đường Vành Đai 2, Đỗ Xuân Hợp và Nguyễn Duy Trọng tải trên đường Trịnh.

Tại thời điểm này, chiều rộng làn xe khẩn cấp d là 3m, được chuyển thành làn đường dành cho xe máy để thúc đẩy tham gia giao thông và phát triển kinh tế – xã hội. Phần phía đông của thành phố.

Đề xuất này do Horia đưa ra cho đường lên. Đường cao tốc đoạn từ đường Mai Chitu (khu 2) đến đường Vành Đai 2 – Võ Chí Công, có 4 làn xe ô tô, trong đó có 2 trạm dừng khẩn cấp cho ô tô lưu thông, đường khá êm. – Dài 55 km, tổng vốn đầu tư hơn 20.600 tỷ đồng, đi qua Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Đồng Nai, đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Rồng – Dầu Giây được thông xe vào đầu năm 2015 giúp rút ngắn lộ trình đến Thành phố Hồ Chí Minh. Về Vũng Tàu nhiều hơn xưa. Tốc độ tối đa cho phép trên đường cao tốc là 120 km / h và tối thiểu là 80 km / h.

Hữu Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *