Phi công giữ nguyên số khi đổi bảng vàng

Ngày 11/7, Trung tá Phạm Việt Công, Giám đốc Phòng Đăng ký xe Cục CSGT cho biết, quy định nêu trên nhằm loại bỏ việc người điều khiển phương tiện phải đổi, thay biển số trong các thủ tục khác liên quan đến biển số cũ. Số mới, ví dụ như thủ tục đăng ký thẻ thu phí không dừng.

Quy định này áp dụng cho xe cũ, xe mới vẫn phải đăng ký bảng màu mới khi đăng kiểm vì mục đích thương mại và vận tải. Theo quy định 1/8 .—— Giấy phép màu vàng do cục cảnh sát giao thông thiết kế. Ảnh: Cục CSGT cung cấp —— Thông báo số 58 của Bộ Công an về quy trình đăng ký xe, thu hồi biển số xe, áp dụng từ 1/8, quy định thống nhất các loại xe tải, xe khách, xe taxi, xe lai. Khi lái xe đã chuyển sang hệ thống thẻ vàng và buộc phải chuyển sang biển số mới, xe mới hay xe cũ cũng không loại trừ.

Quy định này giúp cơ quan chức năng và người dân phân biệt được các loại phương tiện, tuy nhiên, nhiều tài xế cho rằng điều này sẽ gây bất tiện, vì sang số mới bao gồm một loạt thủ tục phải thay đổi, dẫn đến tốn kém và phiền phức .– – “Tôi mua xe ô tô 5 chỗ hơn 5 năm rồi làm thủ tục vay vốn ngân hàng để kinh doanh chiếc xe này, giờ phải ra ngân hàng thay biển số, các bước đổi giấy bảo hành, chưa kể thẻ phí xử lý phải thực hiện liên tục. Thay … “” Anh Trần Thành Công ở Cầu Giấy cho biết.

Theo Trung tá Phạm Việt Công, vấn đề là các tài xế nói trên là có lý nên phòng CSGT đã tiếp thu, sửa đổi quy định để các tài xế được Khi chọn màu sơn vàng, có thể chọn sang số, có thể yên tâm cho tài xế, bắt đầu từ 1/8 là đủ để đổi màu biển. Các giao dịch, hoạt động liên quan đến biển số cũ sẽ không thay đổi ”, Trung tá Kang cho biết. — Thống kê của cảnh sát giao thông Hiện cả nước có khoảng 1,6 triệu phương tiện được sử dụng cho hoạt động vận tải, bao gồm xe khách, xe tải và taxi.

Kể từ ngày 1/8 khi thay biển số vàng, người điều khiển xe phải mang theo các giấy tờ sau: đăng ký xe, CMND hoặc thẻ căn cước công dân; biển số xe.

Bạn không cần phải trực tiếp mang xe đi thay biển số, cũng không cần Cần thay số khung, số máy trong ngày. Ô tô khách, ô tô tải, ô tô con trị giá 150.000 đồng, rơ moóc, sơ mi rơ moóc đăng ký rời là 100.000 đồng Thời gian phát hành: 01/08/2020 đến 31/12/2021-Bá Đồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *