Bộ Giao thông Vận tải Hà Nội: Ô tô lấn làn xe máy

Tại buổi tọa đàm về các giải pháp giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội chiều 6/10, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở giao thông Hà Nội cho biết, hai nguyên nhân chính gây ùn tắc là hạ tầng đường bộ. Sự tắc nghẽn và sự hiểu biết không đầy đủ của người đi đường.

Trong 5 năm qua, cơ sở hạ tầng đô thị đã được đầu tư rất lớn như đường hướng tâm, đường vành đai …, nhưng tốc độ phát triển đang là xu hướng. Tiện ích cá nhân quá tuyệt vời. Khi cuộc sống ngày càng phát triển, mọi người sẽ mua nhiều ô tô hơn. Ở những khu vực đông đúc, ô tô chiếm 50-70% mặt đường, tỷ lệ ô tô và xe máy gần như tương đương nhau.

Năm nay, ngành GTVT Hà Nội đang nỗ lực để giảm 8 – 10 điểm ùn tắc giao thông, đồng thời giảm 8 – 10% tai nạn giao thông. Ảnh: Xuân Hòa

Vì vậy, theo ông Quang, Hà Nội phải tìm cách giảm cường độ phương tiện qua lại, phát triển văn hóa giao thông, trong đó có vấn đề đi bộ. Ông Quang nói: “Đi ô tô một bước thì phải đến nơi có phương tiện công cộng”

Phó Giám đốc Bộ GTVT Hà Nội cho biết, năm nay, công ty giao thông đang nỗ lực để giảm ùn tắc giao thông từ 8-10. Phần trăm điểm, đồng thời giảm tai nạn giao thông 8 – 10%.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Đường bộ Quốc gia, xe máy thường gây tai nạn giao thông. Nhưng trên thực tế, 25% là do xe máy và 75% là do ô tô. Do đó, chúng ta phải khách quan tìm cách hoạch định chính sách quản lý, lựa chọn đúng người, tránh bức xúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *