Cầu 2 bị kẹt trên mặt đất vào thứ Năm

Đại diện công ty đầu tư bất động sản Đại Quang Minh (chủ đầu tư) cho biết đất bị kẹt lại khu vực nhà máy Ba Son, quận 1 khiến nhịp cuối của dự án không thể thi công. Từ ngày 14 tháng 9 đến tháng 7 năm 2020, cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng trên sông Sài Gòn. Ảnh: Hữu Khoa .

Hiện tại, phần cầu chính vượt cầu dây văng khu 2 đã hoàn thành bằng cầu dầm bê tông. . Một số tháp ở giữa sông Sài Gòn đã hoàn thành, tổng cộng có 34 tháp, trong đó 27 tháp. 56 bộ dây cáp được nhập khẩu từ nước ngoài và 36 bộ dây cáp đã được lắp đặt trong dự án.

Đồng thời hoàn thiện kết cấu dầm đường phần cầu Khu 1. Nguyễn Trung Ngạn nằm trên đoạn cong của tuyến đường Tôn Đức Thắng (đoạn gần ga MRT Ba Son MRT Bến Thành-Suối Tiên).

Tháng 7, UBND TP.HCM đã có kế hoạch trả lại mặt bằng cho quận 1 để phục vụ công tác kiểm toán 9/10 dự án, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. Do sự cố công trường, các kỹ sư và công nhân đã được sơ tán khỏi công trường tại Khu 1. Một số phòng ban vẫn đang làm việc trong khu vực của 2 tòa tháp. – Dự án cầu Thủ Thiêm 2 dài hơn 1,4 km (phần cầu dài 886 m, 6 làn xe), vốn đầu tư 3082 tỷ đồng. Hình thức BT (xây dựng-chuyển giao). Cầu được thiết kế dây văng cao 113m, tháp chính hình rồng, dốc về phía Thủ Thiêm, sau khi hoàn thành, bạn có thể nhìn thấy logo mới của Thành phố Hồ Chí Minh.

Cây cầu được khởi công vào năm 2015 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2018, nhưng nó đã bị trì hoãn do nhiều vấn đề. Cầu sẽ được hợp long đến hết tháng 9/2021. Dự án được đánh giá là có vai trò quan trọng trong giao thông của TP.HCM, đặc biệt là kết nối thành phố mới Thủ Thiêm và trung tâm thành phố. – Vào tháng 8 vừa qua, UBND TP.HCM cũng đã kiến ​​nghị Bộ Quốc phòng giao khu đất số 2 Tông Đức Đường (quận 1) là Di tích lịch sử cấp Quốc gia, làm nơi tưởng niệm Chủ tịch nước. Tong De Tang do Ba Son Corporation quản lý Và đầu tư vào dự án cải tạo của thành phố. , Làm đẹp các di tích văn hóa. – Hiện trạng cầu Thủ Thiêm tháng 5. Video: Thanh Huyền-Đức Huy .

Gia Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *