Mở rộng các chuyến bay từ Nội Bài và Thành phố Johor Bahru

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thế đã ra lệnh cho Cục Hàng không Việt Nam tăng các chuyến bay đến nhiều sân bay gần Nội Bài, như Ghibli (Hải Phòng) và Tần X (Thanh Hoa) hoặc Cần Thơ gần Tân Sơn Nhất Và sân bay Cam Ranh (Nha Trang). Do bảo trì đường băng, các hãng hàng không phải tăng chuyến bay đến các sân bay này thay vì sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất.

Phòng hàng không của Việt Nam cũng phải rời khỏi tình trạng khẩn cấp, xem xét và kéo dài thời gian của các chuyến bay khẩn cấp đến sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong một thời gian ngắn để tránh tắc nghẽn; Chuyến bay, làm mất thời gian của hành khách.

Chờ chuyến bay tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Duy Anh .

Từ ngày 1 tháng 7, Bộ Truyền thông đã đóng cửa đường băng 25R / 07L tại sân bay Tân Sơn Nhất và đường băng 11L / 29R tại sân bay Nội Bài để bảo trì và hiện đại hóa. Việc đóng cửa một trong hai đường băng đã làm giảm số lượng chuyến bay hàng ngày. Mặc dù nhu cầu đi lại của hành khách tăng lên trong giai đoạn cao điểm mùa hè và bảo trì đường băng làm gián đoạn hoạt động của sân bay, một loạt máy bay đã trì hoãn tuyến đường này.

– Ngày 7/7, Đinh Việt Thắng, Giám đốc Cục Hàng không cho biết trong tuần này rằng các bên liên quan sẽ xem xét, điều chỉnh hoạt động, kiểm soát chuyến bay, điều chỉnh cấu trúc, tỷ lệ cất cánh và sắp xếp lại trong từng giai đoạn Thời gian cụ thể của chuyến bay.

Các quan chức của Cục Hàng không cũng yêu cầu công ty quản lý chuyến bay thực hiện các biện pháp rút ngắn khoảng cách giữa các máy bay trong khu vực tiếp cận, để máy bay hạ cánh nhanh hơn, tăng cường sự phối hợp giữa người điều khiển máy bay và máy bay cất cánh và hạ cánh. Nếu có nhiều máy bay đang chờ cất cánh, đừng để máy bay khác khởi động động cơ và taxi đến khu vực cất cánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *