Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp 45 tuyến xe buýt trợ giá

Vào ngày 9/7, tại cuộc họp điều hành xe buýt tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàn, Phó giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng (Bộ Giao thông vận tải) cho biết có 45 đấu thầu xe buýt. Bắt đầu từ quý ba năm nay, nó sẽ được trả thành 6 đợt. Các công ty tham gia đấu thầu đáp ứng các tiêu chuẩn của Ngân hàng Thế giới: sau 5 năm, họ phải mua xe, lái xe đúng giờ và làm sạch phương tiện theo đúng lịch trình …

Các tiêu chuẩn trên sẽ được định lượng. . Bằng cách tính số điểm mà công ty kiếm được, một số tiền cụ thể có thể được sử dụng để tính điểm. Hiện tại, Trung tâm quản lý giao thông thành phố HCM có 15.000 xe buýt và cung cấp 8 triệu mẩu dữ liệu mỗi ngày để đánh giá chất lượng xe buýt .

Tiêu chuẩn khu vực tư nhân Tuy nhiên, do sự phát triển của xe buýt đô thị, chúng tôi sẽ Ông Hoan nói: “Hãy lắng nghe yêu cầu của họ.” Ông Lê Hoàn, Phó giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng thành phố Hồ Chí Minh, đã phát biểu tại một cuộc họp vào ngày 9 tháng 7 để kêu gọi cung cấp các tuyến xe buýt. Ha’an .

Trong những năm gần đây, phương thức phân bổ trợ cấp xe buýt cho các hợp tác xã dựa trên đơn đặt hàng của thành phố đã không được tích hợp chặt chẽ với các hoạt động xe buýt thực tế. Trong ba năm qua, trợ cấp xe buýt đã tăng dần (từ 1.058 tỷ đồng năm 2018 lên 1.188 tỷ đồng vào năm 2019 và 1311 tỷ đồng vào năm 2020), nhưng không có đủ tiền để đầu tư vào xe buýt để làm việc. -Nhiều đơn vị vận tải đang tải xe buýt đã gây khó khăn do không đủ nợ và hợp đồng từ năm 2012 đến nay. Một số doanh nghiệp và hợp tác xã không thể đủ khả năng tiền lương và nhiên liệu.

Các thành viên Hợp tác xã Vận tải và Du lịch Thành Sơn đã trích dẫn Tuyến đường 17 (Tuyến: Bến xe Chợ Lớn – Đại học Sài Gòn – Khu chế xuất Tân Thuận), cách đó gần 16 km, tổng chi phí nhiên liệu và tiền lương nhân viên mỗi ngày Khoảng 1,3 triệu đồng Việt Nam. Tuy nhiên, trợ cấp hàng tháng cung cấp cho các thành viên của hợp tác xã chỉ là 5 triệu đồng, điều này gây khó khăn cho họ vì số lượng người dùng có xu hướng giảm.

Ông Nguyễn Văn Leo, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, với sự trợ cấp phát triển liên tục, công ty đã “hết tiền” và nỗ lực duy trì phát triển kinh doanh. — Trong nhiều năm, người dùng xe buýt đã giảm và các khoản trợ cấp phải chăng đã khiến việc kinh doanh trở nên khó khăn. Ảnh: Quỳnh Trần – Trong những năm qua, số lượng hành khách đi bằng xe buýt cũng giảm. Cụ thể hơn, số lượng hành khách xe buýt giảm trung bình 6,65% hàng năm trong giai đoạn 2014-2018. Vào năm 2019, số lượng hành khách trên xe buýt sẽ chỉ đạt khoảng 255 triệu, giảm 12,1% so với 289,9 triệu trong năm 2018. Năm nay chỉ là 159 triệu.

Hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh có 128 tuyến xe buýt, bao gồm 91 tuyến có trợ cấp và 37 tuyến không có trợ cấp. Gần đây, ba tuyến xe buýt số 2, 11 và 144 đã ngừng hoạt động và tổng cộng 11 tuyến đã ngừng hoạt động kể từ năm 2018 .

Ha’an-Hajiang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *