Nhiều dự án giao thông đô thị HCM đang chờ “đất sạch”.

Chiều ngày 10 tháng 7, khi Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trả lời các câu hỏi về việc thúc đẩy các dự án giao thông, Chủ tịch Hội đồng Bảo an, ông Lương Minh Phúc, cho biết các dự án giao thông chỉ có thể được xây dựng đúng trên đất sạch. Đảm bảo thời gian và chất lượng.

Phúc nói: “Thời gian xây dựng trung bình của dự án là từ một đến hai năm, ngắn hơn thời gian chờ đợi tại chỗ.” Một phần trách nhiệm của các nhà đầu tư và doanh nhân. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề lớn, bởi vì theo hướng dẫn của văn phòng, mỗi đơn vị có khả năng thực hiện dự án.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ủy ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Giao thông, đã nói về sự chậm trễ trong các dự án giao thông. Chiều ngày 10/7, TP HCM. Ảnh: Trung Sơn .

Ông Phúc liệt kê một loạt dự án chỉ cần hoàn thành trong vòng 9 đến 12 tháng: Dự án cầu Nam Lý (Khu 9), Dự án Đường Lương Dinh Cua (Khu 2), Cầu Longjian (Quận Naha) …

“Áp lực tối đa của dự án giao thông đô thị vẫn đang hoạt động. Tôi hy vọng rằng Ủy ban Nhân dân đô thị sẽ hỗ trợ vấn đề này và thấy rằng đây là sự hoàn thành nhiệm vụ của thị trưởng đánh giá nội dung”, Phúc Nói và nói rằng chỉ thị của ủy ban thành phố cũng xác định trách nhiệm của thống đốc huyện trong việc làm sạch các vấn đề. — Trần Quang Lâm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, nhận ra rằng vai trò của thống đốc huyện là rất quan trọng để làm sạch trang web. Trước đây, khu vực Học Môn đã tập trung giải quyết các vấn đề trong dự án xây dựng đường hầm An Suông và đã đẩy nhanh tiến độ của dự án, sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. “” Lần tới, sở sẽ thông báo cho Ủy ban nhân dân thành phố. “Có một quy tắc thống nhất cho dự án do sở đề xuất, do quận đề xuất.” Ông Lin nói, lưu ý rằng bộ hiện có một trung tâm mô phỏng dựa trên mức độ tắc nghẽn và dự án. Đặt mức độ ưu tiên cho từng dự án.

Trước đó, kết quả của báo Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc theo dõi tiến độ của các dự án trọng điểm trong khu vực, ông Nguyễn Tấn Tuyến, Phó Giám đốc Ủy ban Phát triển Đô thị Bắc Kinh tuyên bố rằng việc triển khai nhiều dự án giao thông đã bị hoãn lại, và một số dự án đã bắt đầu từ lâu và một số dự án đã bắt đầu từ lâu và một số dự án đã bắt đầu từ lâu. Có, nhưng chưa hoàn thành, chẳng hạn như Cầu Longjian (Huyện Nha Trang), Cầu Bành (Quận Danfu). ..

Tuyền nói: “Các dự án chậm tiến độ không chỉ gây ô nhiễm, ô nhiễm môi trường, tắc nghẽn giao thông, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và xã hội của thành phố.”

Đại biểu Nguyễn Minh Nhứt phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Nhân dân vào chiều ngày 7/7. Nhiếp ảnh: Trung Sơn. Đồng thời, đại diện Nguyễn Minh Nhứt cho biết, hiện có 17 dự án lớn đang được xây dựng trong thành phố. Có 29 dự án đang được xây dựng và 28 dự án phải bị gián đoạn do thiếu không gian.

“Điều này cho thấy chúng tôi đang sử dụng quá nhiều nguồn lực để giải quyết tình trạng này. Ông Nhứt nói. – Thay mặt Lê Minh Đức đã trích dẫn cầu Nam Lý 2016, cây cầu dự kiến ​​sẽ hoàn thành sau 18 tháng. , Nhưng nó đã bị đình trệ trong 2 năm, hoặc dự án đường Lương Đình Cửa đã được mở rộng chậm hơn nhiều so với kế hoạch bốn năm.

“Thành phố đã đánh giá năng lực tài chính của đơn vị xây dựng chưa? Trách nhiệm của chính quyền địa phương và chính quyền địa phương khi đất bị trì hoãn, điều này có làm trì hoãn dự án không? “Ông Duke nói … Hữu Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *