Bộ Giao thông vận tải yêu cầu xúc tiến dự án BOT Tân Đế

Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ và Taxco AG tiết lộ cẩn thận dự án BOT nhằm hiện đại hóa đường cao tốc số 10 từ cầu La Uyan đến cầu Dande và đi qua Donghong (tỉnh Ping, Thái Lan). Nhà đầu tư TASco AG phải trực tiếp thảo luận và giải quyết khiếu nại của người sử dụng đường khi đi qua cổng thu phí Tân Đức.

Bộ Truyền thông đã nhận được kiến ​​nghị từ một số người. Mọi người phản ánh thực tế rằng các nhà đầu tư đã không sắp xếp để mọi người trả lời và giải thích các câu hỏi liên quan đến trạm BOT Tân Đế.

Tài xế dồn trọng lượng nặng lên trạm Tân từ BOT. Nhiếp ảnh: Giang Chinh .

Về các nhà đầu tư, đại diện của TASco AG cho biết họ đã lắp đặt thẻ điện tử tại nhà ga Tân Đệ để minh bạch thông tin dự án, như tổng đầu tư, thời gian thu tiền, thời gian bắt đầu thu nhập, Doanh thu … để mọi người theo dõi và giám sát.

Bộ đã tổ chức một cuộc đối thoại với đại diện tài xế và chủ xe vào ngày 21 tháng 5 và 7 tháng 2. Kể từ ngày 25 tháng 7, công ty đã thiết lập một phòng tiếp tân trong Tòa nhà 1. đường Điện Biên (thị trấn Lộc Hòa, Nanding), nhưng kể từ đó, lễ tân không nhận được bất kỳ bình luận nào. -Sau khi trạm thu phí là doanh thu của Tổng cục Đường bộ, dựa trên chi phí vận hành và thanh toán, giải quyết các chi phí này để tính thời gian thu hồi.

– Giới hạn khu vực thiếu hụt đến trạm thu phí AUX, một người dùng trong khu vực gần Tân Đức. Các nhà đầu tư đã miễn hoặc giảm phí cho 7 xã ở huyện Vũ Thu, tỉnh Pingwu, Thái Lan.

Tài xế chống lại việc mua vé tại BOT Tan From. Video: Giang Chinh .

Năm 2014, do giao thông quá đông, Quốc lộ 10 qua Thái Bình thường bị tắc nghẽn, và tỉnh phải kêu gọi đầu tư để vượt qua thị trấn Tongxing đến dạng BOT. Chính quyền đã đồng ý bổ sung hợp đồng cho dự án cải tạo và nâng cấp quốc lộ 10 để nâng cấp dự án từ cầu La Uyên lên cầu Tân Đức dưới hình thức BOT do TASco AG thực hiện. Trạm BOT Tân Đế sẽ có thể thu hồi vốn của hai dự án này.

Để hoàn trả vốn của dự án, thời gian tính phí theo kế hoạch của trạm BOT Tân Đế là 21 năm. Theo sự tăng trưởng thực tế của lưu lượng xe, Bộ Giao thông vận tải đã điều chỉnh phí trong năm 2014 trong 12 năm. Sau khi đường quốc lộ 10 được thêm vào dự án, năm 2015, thời gian thu phí điều chỉnh cho dự án là 11 năm 9 tháng (từ tháng 4 năm 2009 đến tháng 1 năm 2021). Gần đây, một số tài xế đã tập trung nỗ lực chống thu phí tại trạm BOT Tân Đế vì họ tin rằng để tránh việc hiện đại hóa Quốc lộ 10 từ cầu La Uyen đến Tân Đệ, một phần của Quốc lộ 10 tránh thị trấn Donghong đã được thêm vào. Cầu và trạm thu phí tại ga Tân Đế là không hợp lý, thời gian thu phí tại trạm này đã hết …

Đoàn Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *