Cầu Shenglong bị tắc nghẽn do sửa chữa mở rộng chung

Sáng ngày 28 tháng 1, Đội xây dựng và bảo trì cầu Thăng Long bắt đầu lắp đặt các tấm và lan can, đặt máy móc vào máy khoan bê tông và lắp đặt các khe co giãn đầu cầu. Nam (huyện Tong’an).

Sáng ngày 28 tháng 1, Đội Bảo trì và Xây dựng Cầu Thăng Long bắt đầu lắp đặt các tấm và lan can, đặt máy móc trong giàn khoan bê tông và lắp đặt các khe co giãn của đầu cầu phía nam (Huyện Tống). Vùng) .

Lõi hẹp của cây cầu kết hợp số lượng phương tiện đi qua hai hướng theo một hướng thành chỉ hai làn. Trong quá trình thực hiện, đường vòng xảy ra ở một khu vực dài và đông đúc. Theo một hướng chỉ có hai làn đường, giao thông chảy dọc theo một đoạn dài của con đường tắc nghẽn.

Người bảo vệ cầu 5 người cứ đứng trên làn đường, nhưng, ở đầu dòng, dòng vẫn tiếp tục. Dưới chân cầu – lực lượng bảo vệ của năm người đã đứng ở đó, nhưng ở đầu hàng xe ô tô dưới chân cầu. – Sau đó vào buổi trưa, bộ phận tấm sắt dày được tháo ra khỏi khe co giãn. -Tại trưa, bộ phận tấm sắt dày đã được tháo ra khỏi khe co giãn. -Các đơn vị thi công phải sử dụng hàn để tháo thanh sắt cũ và nối nó với cây cầu trước đó …

Đơn vị thi công phải sử dụng hàn để nối thanh sắt cũ với cây cầu trước đó —… và đục tất cả những thứ trên Bê tông để cài đặt một cái mới … và đục lại tất cả bê tông trên nó. Trong phần mới được lắp đặt.

Khớp nối mở rộng bị hỏng được làm bằng thép tấm. Sau khi sử dụng lâu dài, miếng đệm cao su ở phía dưới bị mòn và hư hỏng. Do đó, bất cứ khi nào xe đi qua, nó sẽ tạo ra một UCT mạnh, sẽ ảnh hưởng đến cây cầu Khu dân cư.

Nhà sản xuất mặt hàng này là Thang Long Mechanica l và Công ty Cổ phần Xây dựng. Trước đây, công ty đã hứa sẽ sản xuất và lắp đặt các khe co giãn ở cả hai đầu trong vòng 21 ngày. Ước tính khoản đầu tư để lắp đặt phần mở rộng mới này là khoảng 5 tỷ đồng. Các khớp bị hỏng được làm bằng các tấm thép đúc. Sau khi sử dụng lâu dài, các miếng đệm cao su bên dưới đã bị mòn và hư hỏng. Do đó, bất cứ khi nào xe gây ra tiếng ồn lớn, nó sẽ ảnh hưởng đến khu dân cư bên cạnh cầu.

Người xây dựng hạng mục này là Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Thang 4. Trong một thời gian dài, công ty hứa sẽ sản xuất và lắp đặt các khe co giãn ở cả hai đầu trong vòng 21 ngày. Ước tính khoản đầu tư để lắp đặt phần mở rộng mới này là khoảng 5 tỷ đồng.

Khi kéo dài về phía bắc đến trung tâm của cầu Thăng Long, các khe co giãn bằng thép bị lõm. , Những chiếc xe ở đây đang gây ồn ào. Các hành động là tuyệt vời và rung động mạnh mẽ. Vị trí này sẽ được cố định tối nay.

Sau khi cầu Thăng Long bị hư hỏng đã hoạt động được hơn 20 năm và gây ra giao thông nguy hiểm, cần phải rút lại bề mặt cũ của cây cầu và sửa chữa cầu theo kế hoạch. Pad bê tông. Mặt trên là nhựa polymer. Hàng trăm tỷ đô la đã được chi cho việc sửa chữa. Cho đến nay, cây cầu vẫn đang xuống cấp và có nhiều phần nhô ra.

Cầu Shenglong kéo dài về phía bắc về phía trung tâm, và các khớp nối mở rộng bằng thép bị lõm, và chiếc xe rung lắc dữ dội khi lái xe vào đây. Vị trí này sẽ được cố định tối nay.

Sau khi cầu Thăng Long bị hư hỏng đã hoạt động được hơn 20 năm và gây ra giao thông nguy hiểm, nó cần được sửa chữa nhiều lần theo kế hoạch để loại bỏ bề mặt cầu cũ và đệm bê tông. . Mặt trên là nhựa polymer. Hàng trăm tỷ đô la đã được chi cho việc sửa chữa. Cho đến nay, cây cầu vẫn xuống cấp và có nhiều phần nhô ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *