Nhà máy điện hình chim yến gần 4.000 tỷ đồng của Thành phố Khánh Hòa sẽ đi vào hoạt động

Khánh Hòa có gần 4 nghìn tỷ đồng được đưa vào sử dụng. Ảnh: An Phước.

Ngày 18/6, Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC) cho biết, dự án Nhà ga Quốc tế Sân bay Cam Ranh mới đang gấp rút về đích sau gần hai năm triển khai. Đối với chủ đầu tư, công nhân cần gấp rút thực hiện những công đoạn cuối cùng để có thể hoàn thành công trình đúng thời hạn. Nếu được Cục Hàng không và Vận tải chấp thuận, nhà ga sẽ bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào ngày 22/6.

Dự án khởi công vào tháng 9/2016, vốn đầu tư gần 4 nghìn tỷ đồng. Dự án có diện tích xây dựng hơn 50.000m2, nằm liền kề với nhà ga cũ của sân bay Cam Ranh hiện nay. – Nhà ga được trang bị hiện đại nên đón khoảng 4 triệu lượt khách mỗi năm. Ảnh: Xuân Ngọc .

Điểm cao nhất của nhà ga quốc tế là tòa nhà hình tổ chim với hai tầng. Ngoài ra, dự án còn có 4 sân đỗ thân rộng, 6 sân đỗ di động, 8 sân tiếp khách và 12 thang máy điện.

Ngoài cầu thang bộ, hệ thống thang máy cũng được lắp ráp để vận chuyển khách hàng và hàng hóa. Bên ngoài có bãi đậu xe, khu lên máy bay và lối đi cho hành khách từ nhà ga hiện hữu của sân bay Cam Ranh.

Sau khi hoàn thành, thiết bị đầu cuối sẽ phản hồi yêu cầu. Cây cầu đón khoảng 2,5 đến 4 triệu lượt khách mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *