Con đường tử thần sài gòn

Lúc 10h30 ngày 10/8, chị Bùi Thị Diệu (37 tuổi) chạy xe máy trên đường Nguyễn Duy Trinh về cảng Phú Hữu (quận 9) để đón con đi học. Đến gần UBND huyện Phù Chẩn, người phụ nữ bật đèn flash rồi dùng chân từ từ đập xuống đất, vùng vẫy trên đường giữa dòng xe tải, container … Chị Diệu cho biết: “Đường hẹp, xe cộ đông đúc, nhất là xe lớn nên chỉ cần sơ suất là dễ xảy ra tai nạn.” Ngày 10/8, trên một cột điện thoại ở đường Nguyễn Duy Trinh. Ảnh: Gia Minh

Đường Nguyễn Duy Trinh nối liền Quận 2 và Quận 9, bên cạnh khu dân cư sầm uất, là kênh chính ra vào cảng Phú Hữu. Đường rộng khoảng 7 m, không có dải phân cách, hàng ngày có hàng nghìn lượt xe tải trọng lớn chạy xe máy qua lại. Chỉ có hai container đi ngược chiều, đường bị chiếm dụng, xe máy phải leo lên vỉa hè hoặc lạng lách ……—— Trên đường này, vòng xoay Fuxiu tại cảng Fuxiu là 2 Đoạn đường dài hàng km được coi là “cung đường tử thần” vì xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người. Các biển báo dày đặc trên đường từ cảnh báo “hết sức cẩn thận”, “tuyến đường thường xảy ra tai nạn” đến biển cảnh báo “9 tháng đầu năm 2019 có 8 người chết vì TNGT”.

Tuy nhiên, số liệu trên chưa được cập nhật vì năm 2019 đã xảy ra 11 vụ tai nạn trên đường này làm 11 người chết.

Hiện tại, đường phía quận 9 cấm xe quá 3,5 tấn từ Từ 6 giờ đến 8 giờ, từ 11 giờ đến 1 giờ, từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối. Như những cuộc đua, gầm rú cày cuốc chạy trên vỉa hè. ”Anh Thành, nhà gần Hữu Phú cho biết.

Cách 3 km, với mật độ hơn 16.000 ô tô mỗi ngày và rào chắn xây dựng dày đặc, nút giao thông Mỹ Thủy (Khu 2) cũng nằm trong top đầu “danh sách đen” tai nạn của thành phố. HCM trong nhiều năm. Nút giao thông ba tầng này là điểm giao nhau giữa đường Đồng Văn Cống và Võ Chí Công qua Nguyễn Thị Định, là tuyến đường “một cửa” ra vào Cảng Cát Lái, cảng lớn nhất cả nước . Đang chuyển hàng. Ngày 10/8, xe container và xe máy lưu thông qua ngã tư Mỹ Thủy (quận 2) là “điểm đen” tai nạn ở TP.HCM. Ảnh: Gia Minh

Tại vòng xoay Mỹ Thủy, hầu hết các vụ TNGT xảy ra giữa container và xe máy. Vừa qua đã xảy ra hai vụ tai nạn làm 2 người chết và 2 người bị thương. Anh cho biết: “Ở đây thường xảy ra tình trạng bụi bặm, va quệt, hú còi. Nếu không có cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ thì xe cộ qua đây tấp nập. Mọi thứ rất nguy hiểm”, anh Nguyễn Văn Phước (ngụ tại Cát, quận 2, Chủ một cửa hàng tạp hóa gần Bến phà Lai cho biết.

“Điểm đen” bất thường xảy ra nhiều năm qua là vòng xoay An Sương (quận 12 và huyện Hóc Môn) – trọng điểm ở nút giao thông cửa ngõ phía Tây Bắc TP.HCM, xảy ra 5 sự cố giao thông trong năm 2018 và 2019 Vụ tai nạn làm 6 người chết và 2 người bị thương.

Bốn “tử thần” còn lại ở trung tâm TP, gồm: đường Nguyễn Văn Cừ, đường Võ Văn Kiệt (khu 1), cầu Sài Gòn 2 (quận Bình Thạnh) Và cầu Nguyễn Tri Phương (Q.5). Năm 2018 và 2019, tại cầu Sài Gòn 2 xảy ra 3 vụ tai nạn làm 5 người chết; cầu Nguyễn Tri Phương 6 vụ làm 6 người chết …—— Để xóa “danh sách đen” tai nạn, Thành phố đã thực hiện một số biện pháp, chẳng hạn như tăng cường các khu định cư. hệ thống thống, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, lắp đặt camera quản lý các hành vi vi phạm pháp luật, tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật … Một số nơi xảy ra tai nạn kéo dài sẽ triển khai các dự án phân luồng, điều chỉnh giao thông, như tại các ngã tư. Mỹ Thủy đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Mỹ Thủy 3.

Trên đường Nguyễn Duy Trinh (Nguyễn Duy Trinh), Bộ GTVT đã có những biện pháp nhằm giảm thiểu tai nạn như thu hẹp vỉa hè để mở rộng đường, tốc độ tối đa không quá 40 km / h, đại diện Bộ GTVT cho biết: Thành phố đã phê duyệt phương án nâng cấp tuyến đường này lên 30 m, đoạn đường Võ Chí Công và cảng Phú Hữu dài 1,6 km ”và cho biết tổng mức đầu tư dự án vượt 8.320 tỷ đồng, dự kiến ​​năm 2021. Bắt đầu vào năm.

Nhánh N2 dưới hầm vượt An Sương (Khu 12, Hóc Môn) thông xe ngày 15/7. Giảm ùn tắc và tai nạn giao thông tại cửa ngõ phía Tây Bắc TP. Ảnh: Gia Minh

Cùng với các “điểm đen” khác, đặc biệt là các điểm nằm ở trung tâm thành phố, UBND thành phố yêu cầu các địa phương xử lý vi phạm vỉa hè, dừng đỗ xe trái phép và trả tiền cho người đi bộ để lấy lại mặt bằng, lắp đặt Bổ sung đèn chiếu sáng, biển cảnh báo phản quang … Trên cầu Sài Gòn, cảnh sát giao thông phải xử lý nghiêm việc xe hai bánh đi vào làn đường vì tai nạn ở đây tăng đột biến. Các sở, địa phương có thẩm quyền phải báo cáo kết quả quản lý 7 “điểm đen” giao thông về Bộ GTVT.Tôi đến trước ngày 17 hàng tháng. Mới đây, Sở đã thông báo hủy bỏ địa điểm xảy ra tai nạn công cộng trên cầu số 1 đường Bình Khánh (quận Bình Thành).

Trong sáu tháng đầu năm nay, thành phố đông đúc 1.374 người, khiến 248 và 978 người chết. So với cùng kỳ năm trước, giảm 279 vụ, 54 người chết và 168 người bị thương. Năm nay, thành phố hy vọng sẽ giảm được ít nhất 5% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.

Gia Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *