Cầu Thăng Long trầy xước, bong tróc mặt đường nhựa

Sau hơn nửa tháng duy tu, đến ngày 21/8, hầu hết các nhà thầu thi công đã hoàn thành công đoạn cào, bóc lớp nhựa phía trên cầu Thăng Long.

Sau hơn nửa tháng duy tu, đến ngày 21/8, hầu hết các nhà thầu thi công đã hoàn thành công đoạn cào, bóc lớp nhựa mặt cầu Thăng Long.

Quá trình cạo và tước chủ yếu được hoàn thành bằng một máy cào đặc biệt. Một phần nhỏ của xẻng gần với đai giữa và có thể được sử dụng.

Việc loại bỏ cào chủ yếu được thực hiện bằng cào đặc biệt. Một bộ phận nhỏ của chiếc xẻng tiếp cận vành đai giữa và vận động.

Sau khi xẻng cào cả hai mặt của đai giữa, công nhân nên dùng xẻng để loại bỏ phần bám dính trên bề mặt thép. .

Sau khi xẻng làm tróc dải giữa từ hai bên, người thợ nên dùng xẻng cán dài để làm sạch lớp keo dính trên bề mặt thép.

Lớp keo cuối cùng trên mặt cầu thép nghiêng. Theo TS Trần Bá Việt, Phó chủ tịch Hiệp hội Bê tông Việt Nam và Tổ tư vấn bảo trì cầu Thăng Long, loại keo này có tính đàn hồi, độ bám dính và tuổi thọ sử dụng hơn 20 năm. năm 1990. Sau 30 năm sử dụng, xe quá tải chạy qua khối lượng lớn càng làm cho việc kết dính càng hiệu quả.

Cạo sạch lớp keo cuối cùng trên bề mặt thép cầu. Theo TS Trần Bá Việt, Phó chủ tịch Hiệp hội Bê tông Việt Nam và Tổ tư vấn bảo trì cầu Thăng Long, loại keo này có tính đàn hồi, độ bám dính và tuổi thọ sử dụng hơn 20 năm. năm 1990. Sau 30 năm sử dụng, lượng lớn xe quá tải chạy qua khiến lớp keo dán càng phát huy tác dụng.

Cạo phần giữa cầu và bóc lớp nhựa bên trên để trơ tấm thép.

Lần đại tu cầu hành lang dài lần này, nhà thầu sẽ không sử dụng công nghệ và keo dán như trước mà phải cạo, sau đó sử dụng công nghệ của Pháp, phủ nhiều lớp La đàn hồi cao. Top .

Phần giữa cầu đã bị xước lớp nhựa trên cùng, trơ tấm thép và chưa được vệ sinh.

Trong lần đại tu cầu Tanglong này, nhà thầu sẽ không sử dụng kỹ thuật trét keo như trước mà phải cào phẳng toàn bộ, sau đó sử dụng kỹ thuật của Pháp và phủ một lớp sơn có độ đàn hồi cao lên trên. Sử dụng bê tông. Hoàn thiện thân cầu, lộ công nghệ cũ ở hai đầu đường, rải một lớp nhựa, bê tông và keo.

Sau khi nạo và bóc thân cầu, hai đầu đường dẫn lộ ra lớp nhựa, lớp bê tông và lớp keo dính theo công nghệ cũ. -Nhiều bộ phận bị nghiêng và bong tróc có nhiều chỗ lõm hơn so với các tấm thép hình cầu. Nhà thầu sẽ lắp đặt bê tông siêu chức năng cho những khu vực đó.

Các chỗ lõm ở nhiều diện tích bề mặt cào lớn hơn mặt cầu thép hình cầu. Nhà thầu sẽ sử dụng siêu bê tông để đổ những đoạn như vậy.

Chiều dày bản thép cuối cùng của cầu là 14mm. Theo TS Trần Bá Việt, sau hơn 30 năm sử dụng các tấm thép được hàn nối các tấm thép lại với nhau vẫn bền và dẻo, đảm bảo khả năng chịu tải tốt, tấm thép End trên đầu cầu dày 14mm. Theo TS Trần Bá Việt, sau hơn 30 năm sử dụng, các tấm thép liên kết với nhau bằng phương pháp hàn vẫn bền và dẻo, đảm bảo khả năng chịu tải tốt. Phun cát, phun sấy, sau đó phun sơn chống rỉ.

Sau khi hoàn thành các bước trên, nhà thầu sẽ hàn các đinh neo vào thép mặt cầu. Và lắp đặt giàn thép, sau đó đổ bê tông siêu bền.

Phun rửa, phun cát, phun nhiệt và làm khô bề mặt boong, sau đó phun sơn chống rỉ. .

Sau khi hoàn thành các bước trên, nhà thầu sẽ hàn các đinh neo vào thép mặt cầu và lắp lưới thép, sau đó mới tiến hành đổ bê tông siêu chức năng.

Tại đây đã lắp đặt xong 2 cây cầu trạm trộn bê tông, sẽ bắt đầu đổ bê tông vào tháng 9. Theo TS Trần Bá Việt, 4 máy trộn này có thể chứa 70 khối bê tông trong 10 giờ với diện tích lên tới 900 mét vuông. Với khả năng này, dự kiến ​​trong vòng 3 tháng tới sẽ đổ xong bê tông lớp trên cùng của cầu.

Theo tính toán của các nhà thầu và chuyên gia thì công nghệ sửa chữa cầu sẽ lâu bền. Trong khoảng 100 năm, đây là công nghệ được Pháp, Bắc Mỹ và Trung Quốc sử dụng để xây dựng hàng trăm cây cầu lớn nhỏ.

Hai siêu trạm trộn bê tông đã được lắp đặt hoàn chỉnh trên cầu và việc đổ bê tông bắt đầu vào tháng 9. -Theo TS Trần Bá Việt, 4 máy trộn này có thể chứa 70 khối bê tông trong 10 giờ, trên diện tích 900 mét vuông. Với khả năng này, dự kiến ​​trong vòng 3 tháng tới sẽ đổ bê tông hoàn toàn lớp trên cùng của cầu.

Theo tính toán của nhà thầuU và các chuyên gia, công nghệ sửa chữa cây cầu này sẽ tồn tại khoảng 100 năm. Đây là công nghệ được Pháp, Bắc Mỹ và Trung Quốc sử dụng để xây dựng hàng trăm cây cầu lớn nhỏ.

Để có thể xây dựng 24/24 mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, chỉ cần một công trường có thể lắp đặt hai khung thép dài khoảng 50 m có bánh xe trượt là kết thúc thi công và di dời dầm thép Đến một địa điểm mới.

Dự án sửa chữa cầu Thăng Long do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư 269 tỷ đồng. Cầu Thăng Long bắc qua sông Hồng nối liền các tỉnh phía Bắc với thủ đô Hà Nội. Cầu do các chuyên gia Nga thiết kế và xây dựng vào năm 1974 và hoàn thành vào cuối năm 1985. Sau hơn 20 năm sử dụng, cầu đã nhiều lần hư hỏng và trải qua hơn chục lần sửa chữa với kinh phí hàng trăm tỷ đồng. -Để có thể thi công 24/24 mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, đơn vị thi công sẽ lắp đặt hai giàn thép có bánh xe chống trượt dài khoảng 50 m, khi thi công xong, mái tôn sẽ được di chuyển đến vị trí mới. -Tổng cục Đường cao tốc Việt Nam đã đầu tư xây dựng dự án sửa chữa cầu hành lang dài với tổng mức đầu tư 269 tỷ đồng. Cây cầu bắc qua sông Hồng nối các tỉnh phía Bắc với sông Hồng. Thủ đô Hà Nội. Cầu do các chuyên gia Nga thiết kế và xây dựng vào năm 1974 và hoàn thành vào cuối năm 1985. Sau hơn 20 năm sử dụng, cầu đã nhiều lần hư hỏng và trải qua hơn chục lần sửa chữa với kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

— Công nhân cào, làm sạch mặt cầu Thăng Long: Video: Phương Sơn

Phương Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *