Con đường tử thần sài gòn

Lúc 10h30 sáng 10/8, chị Bùi Thị Diệu (37 tuổi) chạy xe máy trên đường Nguyễn Duy Trinh về cảng Phú Hữu (quận 9) để đón con đi học. Đến gần UBND huyện Phù Chẩn, người phụ nữ bật đèn flash rồi dùng chân từ từ đập xuống đất, vùng vẫy trên đường giữa dòng xe tải, container … Chị Diệu cho biết: “Đường hẹp, xe cộ đông đúc, nhất là xe lớn nên chỉ cần sơ suất là dễ xảy ra tai nạn”, ngày 10/8, trên đường Nguyễn Duy Trinh. Ảnh: Gia Minh

Đường Nguyễn Duy Trinh nối liền Quận 2 và Quận 9, bên cạnh khu dân cư sầm uất, là kênh chính ra vào cảng Phú Hữu. Đường rộng khoảng 7 m, không có dải phân cách, hàng ngày có hàng nghìn lượt xe tải trọng lớn chạy xe máy qua lại. Chỉ có hai container đi ngược chiều, đường bị chiếm dụng, xe máy phải leo lên vỉa hè hoặc đánh võng …—— Trên đường này, vòng xoay Fuxiu tại cảng Fuxiu là 2 Đoạn đường dài hàng km được coi là “cung đường tử thần” vì xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người. Các biển báo dày đặc trên đường từ cảnh báo “hết sức cẩn thận”, “tuyến đường thường xảy ra tai nạn” đến biển cảnh báo “9 tháng đầu năm 2019 có 8 người chết vì TNGT”.

Tuy nhiên, số liệu trên chưa được cập nhật vì năm 2019 đã xảy ra 11 vụ tai nạn trên con đường này làm 11 người chết. 5 tấn lưu thông từ 6h đến 8h, chiều từ 11h đến 1h. Từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối “Vẫn có nhiều tài xế lái xe bất cứ lúc nào. Nhất là vào đêm vắng, đoàn xe ben, container … như đua, ầm ầm, cày nát chạy trên vỉa hè”. Anh Thanh, ngụ tại Phú Xoay nhà gần Hữu nói.

Cách 3 km, với mật độ hơn 16.000 ô tô mỗi ngày và rào chắn xây dựng dày đặc, nút giao thông Mỹ Thủy (Khu 2) cũng nằm trong “danh sách đen” tai nạn của thành phố. HCM trong nhiều năm. Nút giao thông ba tầng này là nơi giao nhau giữa đường Đồng Văn Cống và Võ Chí Công thông qua Nguyễn Thị Định. Nguyễn Thị Định là đường “một cửa” đến và đi từ Cảng Cát Lái. Cảng Cát Lái là đầu mối của cả nước Hải cảng. Đang chuyển hàng. Ngày 10/8, xe container và xe máy lưu thông qua ngã tư Mỹ Thủy (quận 2) là “điểm đen” tai nạn ở TP.HCM. Ảnh: Gia Minh

Tại vòng xoay Mỹ Thủy, hầu hết các vụ TNGT xảy ra giữa container và xe máy. Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra 2 vụ TNGT làm 2 người chết và 2 người bị thương. Anh cho biết: “Bụi bặm, tắc đường, hú còi … là chuyện thường ở đây. Nếu không có cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ thì xe cộ qua đây tấp nập. Mọi thứ rất nguy hiểm”, anh Nguyễn Văn Phước (một cửa hàng tạp hóa gần phà Cát Lái, quận 2) kể. Chủ đầu tư) cho biết.

“Điểm đen” bất thường xảy ra nhiều năm qua là vòng xoay An Sương (quận 12 và huyện Hóc Môn) – trọng điểm ở nút giao thông cửa ngõ phía Tây Bắc TP.HCM, xảy ra 5 sự cố giao thông trong năm 2018 và 2019 Vụ tai nạn khiến 6 người chết và 2 người bị thương.

Bốn “tử thần” còn lại ở trung tâm thành phố, gồm: đường Nguyễn Văn Cừ, đường Võ Văn Kiệt (quận 1), cầu Sài Gòn 2 (quận Bình Thạnh) Quận) và cầu Nguyễn Tri Phương (Quận 5). Trong 2 năm 2018 – 2019, tại cầu Sài Gòn 2 đã xảy ra 3 vụ tai nạn làm 5 người chết; cầu Nguyễn Tri Phương 6 vụ làm 6 người chết …—— Để xóa bỏ nạn tai nạn ” “Danh sách đen”, thành phố đã giải quyết các vấn đề như bổ sung hệ thống tín hiệu, quy trình tổ chức, điều tiết giao thông, lắp camera quản lý hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao công tác xử lý hành vi vi phạm pháp luật. Tại một số nơi xảy ra tai nạn kéo dài, các dự án sẽ được triển khai để chia sẻ và điều tiết giao thông, chẳng hạn như tại các nút giao thông. Mỹ Thủy đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Mỹ Thủy 3.

Trên đường Nguyễn Duy Trinh (Nguyễn Duy Trinh), Bộ GTVT đã có những biện pháp nhằm giảm thiểu tai nạn như thu hẹp vỉa hè để mở rộng đường, tốc độ tối đa không quá 40 km / h, đại diện Bộ GTVT cho biết: Thành phố đã phê duyệt phương án nâng cấp tuyến đường này lên 30 m, đoạn đường Võ Chí Công và cảng Phú Hữu dài 1,6 km sẽ được nâng cấp. ”Đồng thời cũng chỉ ra rằng tổng mức đầu tư của dự án vượt 8.320 tỷ đồng. Đồng Việt Nam, dự kiến ​​khởi công vào năm 2021.

Nhánh N2 dưới hầm chui nút giao An Sương (quận 12 và huyện Hóc Môn), thông xe ngày 15/7. Kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc và tai nạn giao thông tại cửa ngõ phía Tây Bắc TP. Ảnh: Gia Minh

Cùng với các “điểm đen” khác, đặc biệt là các điểm nằm ở trung tâm thành phố, UBND thành phố yêu cầu các địa phương xử lý vi phạm vỉa hè, dừng đỗ xe trái phép và trả tiền cho người đi bộ để lấy lại mặt bằng, lắp đặt Bổ sung đèn chiếu sáng, biển cảnh báo phản quang … Trên cầu Sài Gòn, cảnh sát giao thông phải xử lý nghiêm việc xe hai bánh đi vào làn đường vì tai nạn ở đây tăng đột biến. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng phải báo cáo kết quả quản lý 7 “điểm đen” giao thông về Bộ GTVTTôi đến trước ngày 17 hàng tháng. Mới đây, bộ đã thông báo hủy bỏ địa điểm xảy ra vụ tai nạn công cộng trên cầu số 1 đường Bình Khánh (quận Bình Thành).

Trong sáu tháng đầu năm nay, thành phố đông đúc 1.374 người, khiến 248 và 978 người chết. So với cùng kỳ năm trước, giảm 279 vụ, 54 người chết và 168 người bị thương. Năm nay, thành phố hy vọng sẽ giảm được ít nhất 5% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.

Gia Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *