Hơn 400 tỷ đồng xây cầu tránh ùn tắc giao thông

Ngày 20/8, người phụ trách Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, dự án có chiều dài 650 m, trong đó 25 m là cầu chính trên đường Nguyễn Văn. Nghi-Lê Quang Định. — Phối cảnh cầu Hangai sau khi hoàn thành. Ảnh: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Mặt cầu được mở rộng mặt cầu lên 22,5 m (gấp đôi cầu cũ). Trong đó, đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn-Nguyễn Văn Nghi đến nút giao Lê Quang Định-Phạm Văn Đồng có chiều dài đường qua cầu 625 m, mở rộng đồng thời với mặt cầu. Đồng thời, dự án hoàn thành các công trình ngầm hóa hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, cống kỹ thuật phục vụ các công trình khác … – Phương án xây dựng được chia thành các giai đoạn: xây dựng cầu sắt tạm cho các phương tiện qua lại; sau đó xây dựng một nhánh cầu Cho các phương tiện đi trước, sau đó dựng nhánh cầu thứ hai, cuối cùng là tháo cầu sắt.

Đầu tư Xây dựng Giao thông Vận tải cho rằng, đó là do cầu được xây dựng trên tuyến đường sắt bắc nam, khi thi công phải đảm bảo an toàn cho đường bộ và các phương tiện đi tàu phía dưới. Dự kiến ​​cây cầu sẽ hoàn thành sau 11 tháng thi công.

Dự án Cầu cổ Hangai được phê duyệt vào tháng 10/2017 nhằm thay thế cầu cũ nhỏ hơn mặt đường, “nút cổ chai” ngày càng trầm trọng. Việc mở rộng đường nối từ cầu mới và hai tuyến đường sắt Nguyễn Taishan đến Phạm Văn Đồng sẽ giảm ùn tắc giao thông trong khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *